Kịch bản cho U23 Việt Nam trong ngày bốc thăm lại ASIAD 2018

Thứ tư, 25/07/2018 20:55 (GMT+7)

Thời điểm đã được ấn định nhưng cách thức tiến hành bốc thăm chia bảng lại vẫn còn là ẩn số bởi quyết định sẽ do 2 tổ chức đưa ra. Chiều 23/7, đại diện Ủy ban Olympic Indonesia (INASGOC)...

Thời điểm đã được ấn định nhưng cách thức tiến hành bốc thăm chia bảng lại vẫn còn là ẩn số bởi quyết định sẽ do 2 tổ chức đưa ra. Chiều 23/7, đại diện Ủy ban Olympic Indonesia (INASGOC) và Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã có mặt tại trụ sở Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur để thảo luận về phương án bốc thăm lại. Ông Harry Warganegara – Phó chủ tịch phụ trách hoạt động ASIAD 2018 tiết lộ: “Cũng chưa rõ hình thức bốc thăm lại là gì, tất cả chúng ta đều phải chờ kết luận cuối cùng trong tuần này, từ ngày 25 đến 27/7”. AFC cũng chỉ hỗ trợ, tư vấn để INASGOC và Ủy ban Olympic châu Á (OCA) tiến hành bốc thăm chia bảng lại chứ không quyết định hình thức như thế nào. Quyết định cuối cùng vẫn là OCA nhưng INASGOC rất chủ động. Chủ tịch INASGOC kiêm chủ tịch CLB Inter Milan, ông Erick Thohir khẳng định: “Chúng tôi muốn những đội sau này chia vào các bảng đấu có sẵn từ bảng A đến bảng F. Không thể bốc thăm lại từ đầu, rất rắc rối”. Động thái cứng rắn của ông Erick chính là nguyên nhân ở thời điểm này vẫn chưa thể có được phương án cuối cùng. Chủ tịch PSSI – Ông Joko Driyono nói: “INASGOC và PSSI đã phân tích phương án tối ưu nhất và đang chờ kết luận”. Nếu như phải bốc thăm chia bảng lại từ đầu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự chuẩn bị của các đội bóng lớn, có tham vọng. Điển hình là ĐKVĐ U23 Hàn Quốc của tân HLV Kim Hak-bum. Họ đã xong khâu phân tích đối thủ. Ông Kim phàn nàn: “Nếu đối thủ thay đổi thì chúng tôi phải phân tích lại từ đầu. Mọi người đang rất bối rối. Tôi hy vọng nếu bốc thăm lại thì nên làm sớm để chúng tôi còn có thời gian chuẩn bị phương án khác”. Không riêng gì Hàn Quốc mà các đội tuyển đến từ Tây Á cũng rất quyết tâm. Những giải đấu giao hữu đều được lên lịch sau khi có kết quả chia bảng lần đầu tiên vào ngày 5/7. Nhiều đội có thể bể kế hoạch vì sẽ đụng lại nhau khi chia bảng ASIAD 2018 lại từ đầu.

Ông Harry Warganegara – Phó chủ tịch phụ trách hoạt động ASIAD 2018 .

Chắc chắn, nhà tổ chức đã nghĩ về việc này nên mới kiến nghị bổ sung các đội sau này như Palestine, UAE hay Ấn Độ vào 6 bảng đấu bất kỳ. Trước mắt, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Palestine ở Giải giao hữu U23 Quốc tế vào đầu tháng 8. Thời gian cũng không còn nhiều để các HLV trưởng thử nghiệm hay thay đổi đối thủ trong các trận đấu giao hữu. Chỉ còn 3 tuần nữa để thầy trò ông Park Hang-seo và các đối thủ chạy đà. Bóng đá nam sẽ khai mạc ngày 14/8. Ấn Độ là đội bóng mới nhất xin tham gia môn bóng đá nam ASIAD 2018 sau khi HLV Stephen Constantine của đội U23 thuyết phục nhà chức trách cho phép tham dự. Như vậy, sẽ có 3 đội chưa được chia bảng ở ASIAD 2018. Phương án khả thi nhất mà phía chủ nhà đưa ra là chia 3 đội vào 6 bảng có sẵn. Như vậy có ít nhất 50% khả năng bảng D của thầy trò ông Park sẽ có 5 đội tranh tài. 12 đội nhất và nhì mỗi bảng sẽ cùng 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất vào vòng trong. Việc chủ nhà Indonesia bất ngờ công bố kết quả bốc thăm ngày 5/7 khi họ nằm sẵn ở bảng A với các đội yếu như U23 Hong Kong, Đài Loan và Lào khiến nhiều người nghi ngờ. Và nếu lần chia bảng cho 3 đội còn lại cũng diễn ra như vậy thì khả năng bảng A không có đội thứ 5. Giả thuyết đó càng khiến khả năng bảng D của U23 Việt Nam có 5 đội là rất cao. Như vậy thì Quang Hải và đồng đội phải thi đấu 4 trận thay vì 3 như ban đầu. Ở một diễn biến khác, U23 Malaysia đối diện nguy cơ rút lui vì không đủ 18 cầu thủ. HLV Ong Kim Swee gặp rắc rối khi các CLB địa phương không trả quân làm nhiệm vụ quốc gia. Trước đó, U23 UAE, U23 Palestine được BTC địa phương cho rằng đã không nộp danh sách đăng ký thi đấu đúng cách nên mặc nhiên không được chia bảng dù đã được phân nhóm hạt giống có 36 đội tham gia.    

News Zing

Quảng cáo