Khép lại giai đoạn 1 Hà Giang League 2017: Hấp dẫn thế tứ mã

Thứ hai, 06/11/2017 11:55 (GMT+7)

Bốn đội đầu bảng bám sát nhau, kèn cựa từng tí một khiến cuộc đua vô địch hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn hơn nữa ở giai đoạn 2. Vòng 5 kết thúc cũng là lúc giai đoạn 1 khép...

Bốn đội đầu bảng bám sát nhau, kèn cựa từng tí một khiến cuộc đua vô địch hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn hơn nữa ở giai đoạn 2. Vòng 5 kết thúc cũng là lúc giai đoạn 1 khép lại. Các đội có 1 tuần nghỉ ngơi, bổ sung, chuyển nhượng cầu thủ trước khi bước vào giai đoạn 2. Vòng 5 chứng kiến trận thư hùng nảy lửa không phân thắng bại giữa hai đội đầu bảng là Hải Phú và Sở Xây Dựng HG. Hai đội hòa nhau 1-1, Hải Phú đáng tiếc hơn một chút khi có 2 lần dứt điểm trúng xà đối phương ở hiệp 2. Như vậy, sau 5 vòng, Hải Phú và Sở Xây Dựng là hai đội chưa thua trận nào và tiếp tục dẫn đầu BXH với 13 điểm, hiệu số bằng nhau.

Nam Linh BQ và Tuấn Sơn phả hơi nóng vào gáy Hải Phú, Sở Xây Dựng.

Tuấn Sơn và Nam Linh Bắc Quang đều không mắc sai lầm nào khi đón tiếp hai đội tân binh Phố Núi, Vị Xuyên. Qua đó, hai đội bóng có lực lượng hùng hậu nhất mùa này tiếp tục bám sát hai đội đầu bảng. Tuấn Sơn và Nam Linh cùng có 12 điểm, chỉ kém hai đội đầu bảng đúng 1 điểm. Như vậy, 4 đội đầu bảng đang hình thành thế tứ mã rất hấp dẫn. Đặc biệt, Hải Phú và Sở Xây Dựng chưa chạm trán Tuấn Sơn, Nam Linh. Phía trước sẽ là những trận đấu đầy hứa hẹn giữa các đội đầu bảng. Ở vòng 5, GSO Hà Giang lần đầu có điểm khi đánh bại Quang Minh trong trận đấu mà đối thủ mất người từ rất sớm. Anh Tuyên trong một tình huống không giữ bình tĩnh đã nhận thẻ đỏ khiến Quang Minh khó đá. Anh Em cũng lần đầu có điểm khi hòa kịch tính Viết Liêm 2-2. Vietinbank Hà Giang dùng đấu pháp hợp lý đánh bại Hà Giang V3. Giai đoạn 1 cũng ghi nhận nhiều gương mặt mới chơi ấn tượng, tăng thêm gia vị cho giải đấu như A Lìn (Hà Giang V3), Bách "bào", Trọng Tuấn (Nam Linh Bắc Quang), Long "thổ", Mạnh "tũn" (Tuấn Sơn). Bên cạnh đó, những cầu thủ không mới nhưng chơi rất hay có thể kể đến Thế Tài (Hải Phú), Văn Thắng (Sở Xây Dựng), Văn Tuyến (Tuấn Sơn)... Đình Lực vẫn đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 7 bàn thắng.  
Quảng cáo