INDO GIÚP TUYỂN VN NHẬN RA NHIỀU ĐIỀU

Thứ năm, 16/12/2021 08:59 (GMT+7)

INDO GIÚP TUYỂN VN NHẬN RA NHIỀU ĐIỀU Trong đó, điều quan trọng nhất đội bóng này tạo ra là "đánh động" mục tiêu bảo vệ chức vô địch của Tuyển VN. Rằng, AFF Cup có thể là ao làng,...

INDO GIÚP TUYỂN VN NHẬN RA NHIỀU ĐIỀU
Trong đó, điều quan trọng nhất đội bóng này tạo ra là "đánh động" mục tiêu bảo vệ chức vô địch của Tuyển VN. Rằng, AFF Cup có thể là ao làng, nhưng bơi về nhất cũng... còn phải đá!
Trận đấu này, đối thủ đã khác chính họ sau trận thua 0-4 trước Tuyển VN ở VL World Cup cách đây ít lâu. HLV Shin Tae-young tỏ ra hiểu đồng nghiệp Park Hang Seo hơn nhiều người hình dung. Indo hôm nay vẫn thể hiện một chút xấu xí, một chút kích động và một chút bạo lực trong lối chơi nhưng cơ bản, họ biết Tuyển VN mạnh ở đâu để bịt!
Indo lùi về phòng thủ số đông gần giống cách chơi của Tuyển VN khi phải đóng vai cửa dưới. Họ để lại rất ít khoảng trống cho các tiền đạo áo đỏ thi triển kỹ năng.
Nếu so sánh với các cơ hội ở 2 trận ra quân, trận này Tuyển VN gần như bất lực trước tinh thần lăn xả, không ngại va chạm của Indo. Trận này, học trò của thầy Park không tạo được cơ hội rõ ràng nào gọi là "mười mươi".
HLV Shin Tae-young đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tinh thần lẫn đấu pháp cho đội bóng của mình. Ông ta có lý khi cất đội trưởng Evan Dimas ở hiệp 1 và khi cần thúc đẩy tính chiến đấu, ông tung cầu thủ vào sân ngay khi hiệp 2 bắt đầu. Dimas nhận ngay thẻ vàng sau 3 phút có mặt, nhưng thẻ vàng đó kích thích các cầu thủ còn lại thi đấu tận lực, tập trung vì nhiệm vụ. Đó là sự đánh đổi hiệu quả!
Công bằng mà nói, Indo không có lựa chọn tốt hơn việc dùng vũ khí tinh thần và lối phòng thủ số đông để chống lại Tuyển VN thời điểm này. Vấn đề là mọi phản ứng của "đội cửa trên" không tạo ra khác biệt.
Tiến Linh không đạt trạng thái sung mãn thay Công Phượng (vẫn đang có đột biến) ngay sau giờ nghỉ, trong khi Phan Văn Đức chơi thiếu hiệu quả vẫn đá gần hết trận???
Thầy Park có vẻ như trao cho hai cầu thủ này rất nhiều cơ hội, nhưng Văn Toàn - một cầu thủ giàu tốc độ, nhanh nhẹn hơn lại chỉ có hơn 6 phút (kẻ cả bù giờ) chứng tỏ bản thân???
Một trận hoà không ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp của Tuyển VN vì trận cuối, đối thủ của chúng ta chỉ là Campuchia trong khi Mã và Indo phải đấu súng trực tiếp. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là nếu vòng knockout, đối thủ vẫn chơi như Indo hôm nay, Tuyển VN có cách nào để vượt khó hay không? Vì nếu bế tắc, cơ hội đi đến trận cuối của thầy trò HLV Park Hang Seo bị đặt trên chấm pen may rủi, thì chẳng ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra!
(Bảo Thắng - Sân Cỏ 365)

Nhận định bóng đá

Quảng cáo