Hot: UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách ở các giải cấp CLB

Thứ năm, 24/06/2021 21:40 (GMT+7)

Hot: UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách ở các giải cấp CLB Sky Sports đưa tin Ủy ban điều hành UEFA đã thông qua đề xuất xóa bỏ luật bàn thắng sân khách tại tất cả giải đấu cấp...

Hot: UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách ở các giải cấp CLB
Sky Sports đưa tin Ủy ban điều hành UEFA đã thông qua đề xuất xóa bỏ luật bàn thắng sân khách tại tất cả giải đấu cấp CLB trực thuộc UEFA kể từ mùa giải tới.
"Luật bàn thắng sân khách sẽ không còn áp dụng từ mùa 2021/22. Các trận đấu có hai đội ghi số bàn bằng nhau sau 2 lượt trận sẽ tiếp tục thi đấu thêm hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Nếu vẫn chưa thể phân thắng bại, 2 đội sẽ tiến hành đá luân lưu", UEFA thông báo.
Luật bàn thắng sân khách đã tồn tại từ năm 1965. Theo đó, trong trường hợp hai đội hòa nhau sau 2 lượt trận, đội nào có nhiều bàn thắng ghi trên sân khách hơn, bao gồm cả thời gian hiệp phụ của trận lượt về sẽ giành vé đi tiếp.
Tại Champions League 2020/21, "nạn nhân" gần nhất của điều luật này là Bayern Munich. Ở vòng tứ kết, Thomas Muller cùng đồng đội thua PSG 2-3 trên sân nhà. Ở trận lượt về, họ đã thắng PSG 1-0, nhưng phải rời cuộc chơi do đối thủ có nhiều bàn trên sân khách hơn (3 so với 1).
Ở vòng 1/8, Cristiano Ronaldo cùng đồng đội cũng phải ôm hận trước Porto. "Lão phu nhân" thua 1-2 trên sân Dragao. Ở lượt về, họ thắng 3-2, nhưng vẫn bị loại vì luật bàn thắng sân khách.
Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin tiết lộ quyết định bỏ luật bàn thắng sân khách không được hoàn toàn sự nhất trí. Tuy nhiên, ông thừa nhận muốn có sự thay từ lâu bởi tính công bằng của điều luật này luôn bị đặt câu hỏi.
"Luật bàn thắng sân khách là một phần đi liền với các giải đấu của UEFA từ năm 1965. Việc loại bỏ luật này được tranh luận tại nhiều cuộc họp của UEFA trong suốt những năm qua. Không có sự thống nhất về quan điểm, nhưng dựa trên ý kiến của nhiều huấn luyện viên, người hâm mộ và các bên liên quan, chúng tôi quyết định loại bỏ luật bàn thắng sân khách vì sự công bằng", ông Ceferin chia sẻ.
Năm 2015, HLV Arsene Wenger lên tiếng sau khi chứng kiến cả Arsenal và Chelsea bị loại khỏi đấu trường châu lục vì luật bàn thắng sân khách. Nhà cầm quân người Pháp khẳng định điều luật này đã lỗi thời.
Từ năm 1965 đến nay, bóng đá đã thay đổi nhiều. Điều luật này cũng khiến những bàn thắng trên sân khách có ảnh hưởng quá lớn đến cục diện cặp đấu.
(Nguồn: ZingNews)
Quảng cáo