Hot: Gay Games 2022 sẽ diễn ra tại Hong Kong

Thứ ba, 31/10/2017 17:27 (GMT+7)

Dù đặc khu Hong Kong chưa được pháp luật chấp nhận những cuộc hôn nhân đồng tính nhưng họ lại là TP chủ nhà của Gay Games 2022... Đặc khu Hong Kong của Trung Quốc trở thành TP đầu tiên...

Dù đặc khu Hong Kong chưa được pháp luật chấp nhận những cuộc hôn nhân đồng tính nhưng họ lại là TP chủ nhà của Gay Games 2022... Đặc khu Hong Kong của Trung Quốc trở thành TP đầu tiên của châu Á diễn ra Đại hội thể thao của những người thuộc giới tính thứ 3 (Gay Games). Gay Games lần thứ 11 tại Hong Kong sẽ diễn ra vào năm 2022. Trong cuộc chạy đua để giành quyền đăng cai này, Hong Kong đã đánh bại hai đối thủ là TP Gualadajana của Mexico và Washington DC của Mỹ. Dự kiến Gay Games tại Hong Kong sẽ có 15.000 VĐV tham dự và… đóng góp 1 tỉ đôla Hong Kong cho nền kinh tế đặc khu này.

Hong Kong tổ chức Gay Games năm nay

Gay Games lần đầu tiên diễn ra vào năm 1982 tại San Francisco của Mỹ do cựu VĐV điền kinh 10 môn phối hợp Tom Waddel sáng lập. Sau đó, Gay Games được tổ chức tại Paris với 36 môn thi đấu, trong đó có những môn: đấu kiếm, xe đạp, leo núi, điền kinh,… Hội đoàn đứng ra tổ chức Gay Games là Cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. Tại Hong Kong, vấn đề giới tính thứ ba và các cuộc hôn nhân đồng tính vẫn chưa được pháp luật và xã hội chấp nhận. Tuy nhiên, ở đặc khu này, tổ chức của những người giới tính thứ ba mang tên Pink Alliance (Liên minh màu hồng) đã quyết định chạy đua đăng cai Gay Games và thành công. Người đại diện Pink Alliance cho biết: “Chúng tôi mang Gay Games về Hong Kong là để mong được xã hội chia sẻ và tôn trọng những người thuộc giới tính thứ ba”. Trong khi đó, tại Đài Loan hồi tháng 5 thì luật pháp lãnh thổ này cho phép những cuộc hôn nhân của những người đồng giới. Gay Games cho phép những VĐV đồng tính từ khắp nơi trên thế giới đến tranh tài kể cả ở những quốc gia cấm hôn nhân cùng giới và cấm các hội này ra đời. Đồng thời với việc Hong Kong giành được quyền đăng cai Gay Games 2022 thì ở đó cũng bắt đầu nổ ra những cuộc biểu tình chỉ trích và đòi quyền bình đẳng giới tính. Khi tiến hành cuộc chạy đua đăng cai Gay Games, các nhà tổ chức ở Hong Kong lại nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ ngân hàng nổi tiếng của Hong Kong HSBC và nhà sản xuất sơn Rainbow. THANH PHƯƠNG (plo.vn)
Quảng cáo