HỢP ĐỒNG ĐẦU TIÊN CỦA MESSI

Thứ tư, 15/12/2021 17:04 (GMT+7)

HỢP ĐỒNG ĐẦU TIÊN CỦA MESSI 21 năm trước, ngày này 14/12/2000, Lionel Messi ký hợp đồng đầu tiên với Barca. Nói đúng hơn, nó là một thoả thuận được viết vội trên một tờ... giấy ăn. HLV trẻ của...

HỢP ĐỒNG ĐẦU TIÊN CỦA MESSI
21 năm trước, ngày này 14/12/2000, Lionel Messi ký hợp đồng đầu tiên với Barca. Nói đúng hơn, nó là một thoả thuận được viết vội trên một tờ... giấy ăn.
HLV trẻ của Barca lúc đó, ông Carles Rexach đã có một buổi làm việc ở CLB Pompeia Tennis. Mục đích chính của ông là gặp gỡ tài năng trẻ chỉ mới 13 tuổi người Argentina, anh chính là Lionel Messi. Messi đã gây ấn tượng rất mạnh với các HLV đội trẻ Barcelona trong thời gian tập huấn trước đó và đương nhiên là họ muốn có được cầu thủ nhí này ngay lập tức!
Rexach lúc đó đã thương lượng với cha của Lionel, ông Jorge về bản hợp đồng của cậu bé. Sợ Jorge Messi đổi ý, Rexach quyết định phải chộp lấy chữ ký của 2 bố con này bằng mọi giá trong thời gian sớm nhất. Nhìn sang bàn bên cạnh, Rexach chỉ thấy một miếng giấy ăn và thế là hợp đồng đầu đời của Messi đã được soạn ra.
Bản hợp đồng này được Barcelona bảo quản kỹ lưỡng và được coi là một trong những bản hợp đồng quan trọng nhất trong lịch sử của CLB.
Bản hợp đồng ghi rõ: "Barcelona ngày 14/12/2000, thay mặt ông Josep Minguella và Horacio Gaggioli, HLV Carles Rexach ký kết bản hợp đồng này với cầu thủ Lionel Messi. Cả hai bên sẽ phải chấp hành theo đúng những quy định đã được nêu và ký kết".
HLV Carles Rexach chính là người ghi công đầu vào chuỗi lịch sử hiện đại oai hùng của Barca trong kỷ nguyên Messi. Những gì diễn ra sau đó thì không cần nói nữa?⚽️❤️
Quảng cáo