HLV Tuyển Anh "cười như điên" sau trận thua Bỉ...

Thứ sáu, 29/06/2018 05:37 (GMT+7)

Khoác thêm chiếc áo vest lịch lãm, Southgate bước vào phòng họp báo với rất nhiều phóng viên đang chờ. HLV Tuyển Anh ban đầu cố tỏ vẻ "nghiêm trọng" sau trận thua sát nút trước Tuyển Bỉ. Trước đó,...

Khoác thêm chiếc áo vest lịch lãm, Southgate bước vào phòng họp báo với rất nhiều phóng viên đang chờ. HLV Tuyển Anh ban đầu cố tỏ vẻ "nghiêm trọng" sau trận thua sát nút trước Tuyển Bỉ. Trước đó, ông có cuộc trò chuyện với Thierry Henry trong đường hầm. Câu chuyện giữa họ là gì không ai rõ, nhưng những chuyên gia dự đoán cho rằng, nhà cầm quân người Anh đã "kể khổ" với trợ lý HLV Martinez rằng Tuyển Anh vẫn... còn trẻ. Thái độ của Henry lúc đó tỏ ra "không vui vẻ cho lắm" dù trước đó, cả Southgate và Henry đều khẳng định mối quan hệ đồng nghiệp của họ rất tốt. Thậm chí, Henry và Southgate còn nhiều lần nhấn mạnh đến việc họ đều ngưỡng mộ HLV Martinez - thuyền trưởng đương nhiệm của Tuyển Bỉ. Tuy nhiên, nhất cử nhất động của Southgate không qua nổi các cặp mắt diều hâu của truyền thông. Nhiều thông tin khẳng định, nhà cầm quân người Anh đã "rất sung sướng" khi được ấn xuống thứ 2 trên BXH. Vì ở nhánh thi đấu của mình, Tuyển Anh gặp khó một chút khi đối đầu với Colombia, nhưng nếu qua Colombia, họ sẽ tránh được Brazil hoặc Mexico ở vòng Tứ kết.

Ở nhánh đấu Tử thần đó, ngoài Brazil còn có Tuyển Pháp, Argentina, Bồ Đào Nha cực kỳ đáng gờm. Nếu gặp họ ở các vòng đấu tiếp theo, chắc chắn Tuyển Anh sẽ khó hơn khi đối thủ của nhánh bên này chỉ là Colombia, Thuỵ Sĩ, Thuỵ Điển, Nga, Croatia, Tây Ban Nha. Bóng đá không nói trước được điều gì nhưng rõ ràng, đường đi nước bước của Tuyển Anh đều được Southgate tính toán kỹ càng và sau khi đạt được mục đích, cựu trung vệ Tam sư tỏ ra rất hạnh phúc. Trong một bức ảnh khi cuộc họp báo gần kết thúc, nụ cười của Southgate rõ ràng phản ánh "đúng tâm trạng". Một số cây viết quốc tế còn cho rằng, Southgate có thể cùng Tuyển Anh tạo nên một kỳ World Cup đáng nhớ nhất kể từ sau Cúp thế giới 1966 mà họ là người đứng trên đỉnh!

Mai Siêu Phong  Nguồn ảnh: Zing.vn
Quảng cáo