HLV Olympic Hàn Quốc đánh giá bất ngờ về Olympic Việt Nam

Thứ năm, 09/08/2018 09:34 (GMT+7)

HLV Kim Hak-bum của ĐT Olympic Hàn Quốc đã cử 2 “gián điệp” sang Việt Nam theo dõi ĐT Olympic Việt Nam thi đấu tại giải giao hữu U23 quốc tế - Cúp Vinaphone 2018. Và sau khi nhận được...

HLV Kim Hak-bum của ĐT Olympic Hàn Quốc đã cử 2 “gián điệp” sang Việt Nam theo dõi ĐT Olympic Việt Nam thi đấu tại giải giao hữu U23 quốc tế - Cúp Vinaphone 2018. Và sau khi nhận được báo cáo, ông đánh giá rất cao Công Phượng và các đồng đội. Còn nhớ sau chiến thắng 2-1 trước U23 Palestine tại giải giao hữu U23 quốc tế - Cúp Vinaphone 2018, HLV Park Hang-seo đã bật mí rằng, có 2 “gián điệp” đến từ Hàn Quốc đã ngồi theo dõi trận đấu và ghi chép về những cầu thủ của ĐT Olympic Việt Nam. Ông Park không tiết lộ cụ thể là những ai và báo chí Việt Nam cũng không điều tra thêm được gì về 2 nhân vật này. Vì sao Hàn Quốc lại phải theo dõi ĐT Olympic Việt Nam thi đấu khi mà đội tuyển Olympic của họ không cùng bảng với chúng ta? Thực ra đó là vì những người Hàn Quốc đã tính trước cho tương lai. Cụ thể, đoàn quân của ông Kim Hak-bum tự tin sẽ giành vị trí nhất bảng, trong khi họ tính ĐT Olympic Việt Nam sẽ giành vị trí thứ 2 bảng D, nếu trường hợp đó xảy ra, ĐT Olympic Hàn Quốc sẽ chạm trán ĐT Olympic Việt Nam tại vòng knock-out.

U23 Việt Nam vs U23 Hàn Quốc từng chạm trán nhau ở VCK U23 châu Á 2018.

Sau khi 2 trợ lý của mình theo dõi ĐT Olympic Việt Nam thi đấu tại giải giao hữu U23 quốc tế - Cúp Vinaphone 2018 và gửi báo cáo về, HLV Kim Hak-bum có những cái nhìn khá chi tiết về Công Phượng và các đồng đội. Ông đánh giá ĐT Olympic Việt Nam là một đối thủ đáng gờm và nếu 2 đội gặp nhau tại ASIAD 18 thì ĐT Olympic Hàn Quốc cần hết sức thận trọng. "Mục tiêu của tôi là sử dụng Son Heung-min ở các trận từ vòng knock-out với các đối thủ rất mạnh, và đội chơi phòng ngự phản công rất hay như ĐT Olympic Việt Nam. ĐT Olympic Việt Nam cũng như Olympic Thái Lan, là các đội mạnh nhất ở khu vực Đông Nam Á. Các bạn cũng thấy những lần gặp của các đội Hàn Quốc với các đối thủ này ở Đông Nam Á rất khó khăn, vì ngoài chuyên môn, thì yếu tố thời tiết cũng giúp các đội này chơi tốt hơn so với chúng tôi không quen với điều kiện ẩm và nóng tại đây. Cũng như sắp tới là ở Indonesia". Tại VCK U23 châu Á 2018 diễn ra hồi đầu năm, U23 Việt Nam cùng bảng với U23 Hàn Quốc. Trận ra quân, U23 Việt Nam thua U23 Hàn Quốc 1-2. Tuy nhiên ở giải đấu này, U23 Hàn Quốc chỉ xếp thứ 4, trong khi U23 Việt Nam vào tới chung kết và thua 1-2 trước U23 Uzbekistan ở hiệp phụ. Theo Đông Hưng (Dân Việt)
Quảng cáo