HLV Mancini rất dũng cảm khi "dám thay" Verratti

Chủ nhật, 27/06/2021 20:44 (GMT+7)

HLV Mancini rất dũng cảm khi "dám thay" Verratti! Tiền vệ PSG thuộc hàng sao số của bóng đá thế giới, là một trong những anh cả của tuyển Ý. HLV Mancini chấp nhận chờ Verratti đến giờ chót cho...

HLV Mancini rất dũng cảm khi "dám thay" Verratti!
Tiền vệ PSG thuộc hàng sao số của bóng đá thế giới, là một trong những anh cả của tuyển Ý. HLV Mancini chấp nhận chờ Verratti đến giờ chót cho chiến dịch Euro, bất chấp anh không kịp bình phục để đá hai trận đầu.
Nhưng tất cả những ưu ái đó không đồng nghĩa với việc Verratti là nhân vật không thể đụng đến. Mà tại thời điểm không phù hợp, anh vẫn phải nhường chỗ!
Verratti bao sân, ưa hoạt động rộng. Lối chơi của anh vừa giống tiền vệ con thoi (box to box), vừa mang đặc tính của tiền vệ dẫn dắt cổ điển. Nghĩa là, bóng phải qua chân, xong mới phân phối!
Cách bao quát trận đấu của Verratti giống như một quản gia. Anh làm mọi việc, từ tranh chấp, giữ bóng đến chuyền bóng. Nhưng đôi khi, cũng vì sự toàn năng, Verratti khiến những đồng đội bên cạnh cảm thấy... thừa thãi. Dường như, họ có mặt trên sân chỉ để làm nền cho phong cách chơi bóng của Verratti.
Đêm qua, tuyển Áo có sự chuẩn bị cực tốt. Họ chơi rát, tranh cướp đeo bám quyết liệt. Verratti vẫn duy trì lối chơi ngắn nhỏ, ưa che cài, chạy sát đến các đồng đội nhận bóng và "hướng dẫn mọi việc". Lối chơi của Veratti khiến tuyển Ý bị triệt tiêu nhiều phần công lực. May mắn là HLV Mancini đã kịp sửa sai khi rút Verratti ra sân ở phút 67, đưa Locatelli vào. Song song với đó, chiến lược từng đưa Man City đến ngôi vô địch Premier League thực hiện thêm vài sự thay đổi bước ngoặt trên hàng công, tuyển Ý đã chơi khác.
Thực tế, tuyển Áo cũng đã làm hết khả năng và họ tới hạn đến đó thôi. Nhưng vì tuyển Ý tự làm suy yếu mình vì hệ thống vận hành nên thế trận trở nên cần bằng. Nếu hôm qua tuyển Ý hụt bước, đó sẽ là sự nuối tiếc lớn lao cho những người yêu mến họ!
Locatelli chưa từng được đánh giá cao hơn Verratti, kinh nghiệm cũng không bằng. Nhưng Locatelli lại mang đến hiệu quả rõ hơn cho hệ thống thi đấu của tuyển Ý hiện tại. Anh đá đơn giản, ra bóng nhanh và đặc biệt, Locatelli là sự bổ sung hợp lý, giúp các đồng đội xung quanh phát huy được năng lực - điều trước đó vốn bị chết chìm trong cái bóng của Verratti.
Thay đổi nhạy bén, dám đương đầu, HLV Mancini xứng đáng bước tiếp cùng tuyển Ý. Nhưng quan trọng hơn, ông đã giúp rất nhiều người nhìn ra một sự thật trong cách xây dựng đội bóng: Cầu thủ giỏi không bằng cầu thủ phù hợp! Bởi, ở bất cứ đội bóng nào sự cân bằng và sức mạnh tập thể bao giờ cũng quan trọng hơn sự phụ thuộc vào một ngôi sao nào đó!
Bảo Thắng (Sân Cỏ 365)
Ảnh: world-in24
Quảng cáo