HLV Mai Đức Chung quyết định chia tay tuyển nữ Việt Nam vào cuối năm nay

Sol4 - Thứ hai, 23/10/2023 17:11 (GMT+7)

HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau buổi tập ngày 23-10 cùng đội tuyển nữ tại Hà Nội, ông xác nhận sẽ không tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam sau khi hợp đồng giữa ông và VFF chấm dứt vào cuối năm 2023.

Sáng nay 23-10, Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại 2 Olympic Paris 2024. “Tôi quyết định hết hợp đồng năm 2023 sẽ nghỉ ngơi. Tôi làm lâu năm rồi, HLV khác lên thay thế sẽ tốt hơn”. HLV Mai Đức Chung chia sẻ với báo chí sau buổi tập. 

Khi đề cập đến người sẽ thay thế vị trí của ông, HLV Mai Đức Chung thể hiện ủng hộ nếu HLV người Nhật Bản Akia Ijiri được lựa chọn làm người kế nhiệm mình. Ông cho rằng HLV người Nhật có đủ khả năng dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam. Ông Ijiri sang Việt Nam từ năm 2019 và đang làm việc với các đội trẻ từ U16 đến U20 nữ Việt Nam. "Chuyên gia người Nhật Bản đã có nhiều năm đào tạo, huấn luyện các cầu thủ trẻ, ông ấy cũng am hiểu văn hóa của Việt Nam.” HLV Mai Đức Chung nói.

Olympic Paris 2024 có thể được xem là giải đấu cuối cùng mà HLV Mai Đức Chung đồng hành cùng đội tuyển nữ quốc gia. Nhà chiến lược gia dự định sẽ gác lại công việc của mình ở độ tuổi 72 để nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe sau 12 năm kinh nghiệm dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam.

“Bóng đá nữ Việt Nam đang có lứa kế cận rất nhiều và rất tốt. Ví dụ như ngay ở VFF hiện đang có hai lứa U14 và U16 được đào tạo, rồi đến các cầu thủ trẻ ở CLB nữa. Tôi nghĩ đó là nguồn lực tốt. Và tôi cũng mong sẽ có thêm nhiều lớp bóng đá nữ nữa được mở ra.” Ông Mai Đức Chung chia sẻ về tiềm lực của đội tuyển nữ trong tương lai.

HLV Mai Đức Chung quyết định chia tay tuyển nữ Việt Nam vào cuối năm nay  - Ảnh 1
Trải qua 40 năm ở vị trí thuyền trưởng dẫn dắt nhiều CLB và đội tuyển quốc gia, HLV Mai Đức Chung có tới 4 lần dẫn dắt đội tuyển nữ. Bén duyên với các cô gái vàng từ năm 2003, ông đã giúp tuyển nữ Việt Nam giành 6 trong 8 huy chương vàng SEA Games, đặc biệt, trong đó có kỷ lục 4 lần vô địch liên tiếp giành HCV từ năm 2017 đến 2023. Sự ra đi của nhà cầm quân với tuyển nữ khiến người người hâm mộ không khỏi tiếc nuối.
Tại vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024 sắp tới, đội tuyển nữ Việt Nam  ở bảng C và sẽ lần lượt gặp Uzbekistan (ngày 26-10), Ấn Độ (29-10) và Nhật Bản (1-11). Mục tiêu của đội là đứng nhì bảng và trở thành đội có thành tích đứng nhì trong tất cả các đội thi để có suất vào vòng loại 3 Olympic Paris.

Danh sách đội tuyển nữ lần này có sự thay đổi, đặc biệt là sự trở lại của cựu tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Huỳnh Như. Ngay trong tối nay Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lên đường sang Uzbekistan để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới.

Quảng cáo