HLV Lê Thụy Hải: "Ông Viễn, ông Thành biết chuyên môn không mà hỏi ông Chung?"

Thứ ba, 29/08/2017 23:03 (GMT+7)

Hôm qua, ngay trong buổi họp báo được coi như "ra mắt" HLV Mai Đức Chung lên thay thế HLV Hữu Thắng, 2 sếp VFF đã tới tấp chỉ trích người vừa cùng ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA...

Hôm qua, ngay trong buổi họp báo được coi như "ra mắt" HLV Mai Đức Chung lên thay thế HLV Hữu Thắng, 2 sếp VFF đã tới tấp chỉ trích người vừa cùng ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA Games. Mấy ông ấy ở BCH nhưng có chuyên môn không? Màn "tấn công" của 2 thành viên Ban chấp hành VFF Phạm Ngọc Viễn và Lê Văn Thành vào ông Chung xoay quanh việc HLV này triệu tập Phí Minh Long và Mạc Hồng Quân lên ĐTQG chuẩn bị thi đấu với Campuchia tại vòng loại Asian Cup. Hai vị này đưa ra lý do Phí Minh Long mới sai lầm ở SEA Games còn Mạc Hồng Quân phong độ chưa tốt nên "lý gì mà gọi lên"? "Mấy ông ấy ở BCH nhưng có chuyên môn không? Những người làm chuyên môn đâu? Tại sao họ không hỏi mà mấy ông ấy lại hỏi? Mà tôi nghĩ hôm qua là ngày mà mình đang đi tìm 1 người mới thay anh Thắng thì phải là cuộc họp vui chứ? Làm gì đó để phấn khởi chứ sao tự nhiên đổ trách nhiệm hay căn vặn thế?" – HLV Lê Thụy Hải bức xúc thay cho người đồng nghiệp.

Ông Phạm Ngọc Viễn chất vấn HLV Mai Đức Chung về bản danh sách ĐTQG

Buồn bực vì 2 vị thuộc Ban chấp hành VFF, ông Hải "lơ" cũng thẳng thắn góp ý về cách làm việc cho ông Mai Đức Chung. Ông Hải lo ngại nếu không làm việc 1 cách đúng "quy trình" mà cứ cả nể, ông Chung dễ bị "bắt nạt": "Mà sao ông Chung lại để mọi việc như thế? Theo tôi nghĩ là phải họp bàn, nhận nhiệm vụ chính thức rồi mới gọi người chứ? Tại sao lại gọi người trước việc đó? Như thế thì luẩn quẩn quá. Ông Chung cần có 1 cuộc họp, công bố là HLV tạm quyền hoặc HLV trưởng ĐTQG và U22, U23 Việt Nam. Nhận nhiệm vụ rồi mới gọi người chứ? Không cả nể được. Chính ông Chung làm thế là bản thân ông không nắm được. Đừng xuề xòa quá vì đây là công việc. Ông làm thế là tự làm mất mình và những người làm việc với ông, họ không xứng đáng để làm cùng ông. Nếu đã công bố tôi là HLV trưởng thì tôi mới bắt tay vào công việc. Lúc đó tôi chọn ai thì phải thông qua người cũ, trao đổi, cùng nhau đi đến thống nhất, trong đó có chính kiến của riêng mình thì mới hợp lý. Còn nếu tôi đã quyết định lấy, các anh là BCH mà còn chất vấn tôi thì để các anh làm, tôi không làm HLV trưởng nữa".

Ông Lê Văn Thành cũng tỏ ý không hài lòng với quyết định triệu tập nhân sự của HLV Mai Đức Chung trước công luận

Theo HLV Mai Đức Chung chia sẻ, do thời gian quá gấp gáp, ông cũng lấy chính danh sách triệu tập ĐTQG gần đây của HLV Hữu Thắng rồi từ quan điểm của mình "thêm người này, bớt người kia". Ông cho biết bản thân thời gian trước cũng đi theo dõi các trận đấu V-League để hỗ trợ HLV Hữu Thắng gọi người nên không có vấn đề gì quá khó khăn. Những ngày qua, ông cũng đã liên tục liên hệ với các CLB V-League để tìm hiểu tình hình cầu thủ. Ví dụ trường hợp Mạc Hồng Quân, cả HLV Phan Thanh Hùng và Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh đều khẳng định với ông tiền đạo Việt kiều này thời gian qua rất chăm chỉ và có phong độ cao. Ông Chung đừng cả nể quá Tâm sự thêm về tính cách nhiệt tình, đôi khi cả nể của ông Chung, ông Hải nói: "Ông Chung thì hay xuề xòa. Cách làm việc theo tôi nghĩ là chưa đúng. Mình làm việc phải đúng cách. Hôm nay liên đoàn mới tôi đến làm gì? Họp báo làm gì? Đến ký hợp đồng tạm thế, tôi có nhận hay không thì sẽ chính thức từ hôm nay. Rồi từ đó mới đưa ra phương án làm việc. Tại sao lại gọi, họp rồi để các ông ấy chất vấn? Mà các ông chất vấn thì để các ông ấy làm. Mình làm làm gì? Tôi gửi lời khuyên tới ông Chung là khi đã nhận làm việc, tôi biết tính ông rất háo hức, nhiệt tình nhiệt tâm, nhưng ông phải hiểu, mà chắc ông hiểu hơn tôi vì là người VFF. Mình không phải đứng ra làm cái bia, cái mộc. Nếu trước sau anh định mời HLV ngoại hoặc ai đó và đây chỉ là tạm thời thôi thì phải công bố cái tạm thời. Thắng thua không biết, tôi chỉ là người tạm thế thôi. Nó khác nhau với cái tôi sẽ ký hợp đồng làm ĐTQG cho đến bao giờ. Còn không khéo ông Chung sẽ rất thiệt thòi, về quyền lợi, danh tiếng, những cái mình đã làm được bây giờ sẽ bị xóa đi hết.

HLV Mai Đức Chung chưa làm đã bị "người nhà" ném gạch

Tôi chỉ nói với anh Chung rằng hay suy nghĩ cho chín chắn, hãy làm việc đúng với quan điểm 1 người thầy, một người HLV chuyên nghiệp. Anh 68, 69 tuổi rồi đâu phải nhân viên nhà nước nữa mà nặng nề". Nhắc thêm về 2 vị thuộc BCH VFF mới "tấn công" ông Chung, ông Hải nói: "Anh Lê Văn Thành cùng ông Phạm Ngọc Viễn, hỏi các ngài ấy có chuyên môn không? Còn nếu không có chuyên môn thì đừng hỏi HLV trưởng. Họ có quyền gọi ai, phải thế mới làm được. Chứ nhà báo thì thích ông này, NHM thì thích ông kia, VFF lại thích người này… thì HLV trưởng biết nghe ai? HLV Hữu Thắng có người nói bảo thủ nhưng cương quyết, quyết đoán, dám làm dám nhận, HLV phải như vậy. Lắng nghe nhưng phải quyết đoán". Theo lời Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ, khi xem U22 Việt Nam thua Thái Lan ở Malaysia, ông Lê Văn Thành đã vô cùng bức xúc trước các sai lầm cá nhân của đội. "Thấy anh liên tục vỗ đùi tôi là tôi biết anh bức xúc rồi. Nhưng mong anh hãy thông cảm cho các cháu" – ông Gụ nói với ông Thành trong buổi họp chiều qua. "Nếu đúng có câu chuyện như ông Gụ kể, đề nghị BCH VFF khai trừ ông Thành. Không có một lãnh đạo nào như thế cả. Anh là lãnh đạo mà những người bị lãnh đạo mắng thì họ biết làm sao? Như cậu Long tuổi trẻ thế thì cần bao dung độ lượng chứ không phải thấy nó ngã thì đẩy nó thêm, giẫm nó xuống bùn sâu. Tôi đảm bảo nếu ông Chung gọi lên thì cũng không dùng đâu nhưng muốn cứu 1 con người, cho hoàn hồn lại, cho nhìn lại vấn đề. Chứ vùi dập thì dễ quá. Tôi và ông Chung từng làm cùng nhau. Chúng tôi chưa hại ai cả, luôn mở rộng cửa cho các em đi. Còn ông Chung làm mà bị người Liên đoàn phản ứng thế thì buồn lắm, không làm được đâu. Làm thì sẽ rất mệt mỏi và ức chế". Mong rằng trong ít ngày tới, HLV Mai Đức Chung sẽ được thoải mái làm chuyên môn trên ĐTQG Việt Nam. Chứ chưa làm đã bị can thiệp vào việc chẳng đâu ra đâu thế này e rằng quá khó. Nguồn: Đoàn Dự (soha.vn)
Quảng cáo