HLV Hữu Thắng: "Xin đừng nặng lời với các cầu thủ!"

Chủ nhật, 27/08/2017 11:37 (GMT+7)

Ngay sau khi về nước, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có những chia sẻ nhanh về hành trình của đội tuyển U22 Việt Nam tại Seagames 29. Tối ngày 26/8, đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam đã về...

Ngay sau khi về nước, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có những chia sẻ nhanh về hành trình của đội tuyển U22 Việt Nam tại Seagames 29. Tối ngày 26/8, đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sau kỳ SEA Games 29 không thành công. Thầy trò HLV Hữu Thắng về nước trong không khí thất bại khi bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29 sau trận thua bạc nhược 0-3 trước Thái Lan, khiến giấc mơ HCV của bóng đá Việt Nam tại đấu trường SEA Games tạm gác lại thêm một lần nữa.

Các fan nữ của cầu thủ thuộc CLB Hoàng Anh Gia Lai vẫn tập trung chào đón các cầu thủ.

Vẫn có một số CĐV có mặt ở sân bay đón đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tuy nhiên, lượng CĐV rất ít so với ngày thường, đồng thời hầu hết là fan nữ của các cầu thủ xuất thân từ CLB HA Gia Lai như Công Phượng, Văn Toàn... Các cầu thủ không muốn tiếp xúc hay trả lời bất kì câu hỏi nào từ báo chí và các CĐV. Trên gương mặt từng người, dù đã cố gắng gượng cười nhưng họ không thể nào giấu được nỗi buồn khi đối diện với thất bại và ánh mắt từ người hâm mộ.   HLV trưởng Hữu Thắng sau đó đã lên tiếng nhận mọi trách nhiệm về mình và khẳng định việc từ chức ngay sau SEA Games 29. Nhà cầm quân người Nghệ An chia sẻ: "Với tôi, quyết định từ chức dù rất khó khăn nhưng vẫn hợp lí để phát triển tốt cho bóng đá Việt Nam. Đây là lứa cầu thủ có tố chất rất tốt mà tôi từng làm việc, tôi đã nói với họ về quyết định của mình và nếu có duyên thì trong tương lai có thể sẽ còn làm việc cùng nhau.

HLV Hữu Thắng cũng không giấu được sự thất vọng khi về nước.

Tất cả những trận đấu ở Seagames, chúng ta đều đã thi đấu rất cố gắng. Tôi chỉ tiếc về việc không thể ghi bàn ở trận đấu với Indonesia và có những điều nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi ở trận đấu với Thái Lan. Nhưng bóng đá là vậy, có những thứ chúng ta không thể nào lường trước được và phải chấp nhận sự thật.

Hồng Duy lầm lũi bước ra xe với vẻ mặt nặng trĩu.

Tôi mong người hâm mộ nếu có bình luận hay phê phán gì thì hãy nhìn đúng sự thật và xin đừng nên có những lời nặng nề với các cầu thủ." Khi được hỏi về việc HLV nào sẽ tiếp bước mình trở thành thuyền trưởng mới của bóng đá Việt Nam, HLV Hữu Thắng cũng đã kể ra hàng loạt nhà cầm quân đã thành danh của bóng đá Việt: "Theo tôi có rất nhiều người có thể đảm nhận và làm tốt trọng trách của tôi ở đội tuyển như: Huỳnh Đức, Hoàng Anh Tuấn, Lư Đình Tuấn,...

HLV Hữu Thắng vẫn là tâm điểm của báo chí khi quyết định từ chức.

Còn hiện giờ tôi chưa nghĩ đến kế hoạch gì cho tương lai, chỉ muốn được dành thời gian để nghỉ ngơi và cho gia đình của mình." Hiện tại, sau khi U22 Việt Nam bị loại, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã tuyên bố sẽ nộp đơn từ chức lên VFF khi về nước. Trước mắt, ĐT Việt Nam sẽ chuẩn bị có chuyến làm khách tại Phnom Penh gặp Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 5/9.  

Thể thao Việt Nam

Quảng cáo