HLV Đan Mạch: 'UEFA hoãn trận vì Covid-19, ngưng tim thì không

Thứ bảy, 19/06/2021 08:33 (GMT+7)

HLV Đan Mạch: 'UEFA hoãn trận vì Covid-19, ngưng tim thì không' HLV Kasper Hjulmand cáo buộc UEFA ép tuyển Đan Mạch của ông phải thi đấu nốt trận gặp Phần Lan ngay sau sự cố Eriksen đột quỵ hôm...

HLV Đan Mạch: 'UEFA hoãn trận vì Covid-19, ngưng tim thì không'
HLV Kasper Hjulmand cáo buộc UEFA ép tuyển Đan Mạch của ông phải thi đấu nốt trận gặp Phần Lan ngay sau sự cố Eriksen đột quỵ hôm 12/6.
"Khi có ca mắc Covid-19, các trận đấu có thể bị hoãn 48 giờ, nhưng điều này dường như không được UEFA áp dụng với các sự cố ngưng tim. Tôi nghĩ đây là điều sai trái", Hjulmand nói hôm 16/6. "Điều các nhà lãnh đạo nên làm, là để các cầu thủ lên xe buýt và trở về khách sạn, rồi giải quyết về trận đấu sau. Việc lãnh đạo tốt không đến ở những quy tắc, mà đôi khi xuất phát từ lòng trắc ẩn".
Trước đó, cựu thủ thành Peter Schmeichel - bố của thủ môn tuyển Đan Mạch hiện tại Kasper Schmeichel - đã tiết lộ việc UEFA ép các cầu thủ Đan Mạch phải thi đấu tiếp trận gặp Phần Lan, hoặc bị xử thua 0-3.
"Họ đưa ra ba phương án, một là trở lại sân ngay lập tức và thi đấu nốt 50 phút còn lại. Hai là trận đấu sẽ trở lại vào 12h trưa ngày hôm sau. Lựa chọn thứ ba là bỏ trận và bị xử thua 0-3", Peter Schmeichel nói trên chương trình Good Morning Britain hôm 14/6.
UEFA, sau đó, phản bác cáo buộc của Peter Schmeichel khi khẳng định quyết định cho trận đấu tiếp tục là sự đồng thuận giữa cả tuyển Đan Mạch lẫn Phần Lan. "UEFA chắc chắn đã xử lý tình huống với sự tôn trọng tối đa cho sự việc nhạy cảm trên cũng như các cầu thủ", thông cáo của UEFA có đoạn.
Hjulmand tỏ ra bất bình với thông cáo này của UEFA. Ông nói: "Việc các cầu thủ trở lại sân là điều sai trái. Tôi nghĩ điều đó cho thấy họ mạnh mẽ thế này. Nhưng hoàn toàn sai lầm nếu UEFA nói rằng các cầu thủ Đan Mạch là những người trở lại sân và muốn tiếp tục thi đấu. Chúng tôi có hai sự lựa chọn, và các cầu thủ phải chịu áp lực, và rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan".
Sáng 15/6, Eriksen gửi thông điệp từ giường bệnh, cảm ơn người hâm mộ ủng hộ viên anh những ngày qua. "Tôi vẫn phải qua vài cuộc kiểm tra nữa ở bệnh viện, nhưng thấy ổn. Bây giờ, tôi sẽ cổ vũ của các đồng đội ở tuyển Đan Mạch trong những trận đấu tiếp theo. Xin chúc mọi điều tốt lành", anh viết trên Instagram.
Hjulmand cho biết, các cầu thủ Đan Mạch đã lấy lại tinh thần sau những thông tin tích cực về Eriksen. Tuy nhiên, ông sẽ để các học trò toàn quyền quyết định việc có ra sân trận tiếp theo gặp Bỉ hôm nay 17/6 hay không. "24 giờ qua thật tốt cho cả đội. Chúng tôi biết sức khỏe của Eriksen có những tiến triển tốt, và đã trở lại sân tập. Nhưng còn quá sớm để khẳng định tất cả sẵn sàng ra sân trận tới, về mặt tinh thần. Sẽ không có vấn đề gì nếu một số cầu thủ không muốn ra sân trận gặp Bỉ", Hjulmand nhấn mạnh.
(Nguồn: Vnexpress)
Quảng cáo