HAGL sa sút, tương lai Kiatisuk có diễn biến mới

Anh Tuấn - Thứ năm, 21/12/2023 17:40 (GMT+7)

Trước tương lai ảm đạm tại HAGL, HLV Kiatisuk mới đây đã được tờ Idoojung (Thái Lan) khuyên về nước phục vụ quê hương.

Cụ thể, tờ Idoojung đánh giá vị thuyền trưởng của HAGL là phương án hợp lý để cùng U23 Thái Lan giành vé tới Olympic Paris 2024: “HLV Kiatisuk phù hợp với những tiêu chí chọn lựa làm HLV U23 Thái Lan. Với tài năng của mình, Kiatisuk đủ khả năng để giúp "Voi chiến" có lần đầu tiên tham dự một kỳ Olympic”.

Thực tế khả năng HLV Kiatisuk trở về Thái Lan có thể xảy ra trong tương lai khi mà thời điểm hiện tại, vị chiến lược gia 50 tuổi đang gặp nhiều khó khăn tại HAGL.

HAGL sa sút, tương lai Kiatisuk có diễn biến mới - Ảnh 1
HAGL sa sút, tương lai Kiatisuk có diễn biến mới - Ảnh 1

Đến lúc này, HAGL đang xếp chót bảng xếp hạng V.League 2023/24 với 2 điểm và chưa biết mùi chiến thắng sau 6 vòng đã qua. Nếu tiếp tục chìm sâu khủng hoảng, HLV Kiatisuk hoàn toàn có thể bị sa thải như một lẽ tất yếu.

Dù đang trải qua ngày tháng khó khăn ở đội chủ sân Pleiku, trong tầm ảnh hưởng của Kiatisuk với bóng đá Thái Lan vẫn còn rất lớn. Vì thế, việc tờ Idoojung tiến cử “Zico Thái” cho đội U23 nước này cũng là điều dễ hiểu.

Trong quá khứ, HLV Kiatisuk từng đưa đội tuyển Thái Lan giành hai chức vô địch AFF Cup (2014, 2016), cũng như cùng đội U23 có một HCV SEA Games (2013) và giành hạng Tư tại Asian Cup 2014.

Vào ngày 23/12, Hoàng Anh Gia Lai sẽ có chuyến làm khách được dự báo “lành ít dữ nhiều” trên sân Thiên Trường của Nam Định. Nếu tiếp tục nhận thêm một kết quả xấu, HLV Kiatisuk có thể sớm phải kết thúc nhiệm kỳ thứ 3 của mình tại đội bóng phố Núi sớm hơn dự kiến.

 

Quảng cáo