Hà Giang Open 2017: Sao phủi Hà thành rầm rộ báo danh lên Hoa Sơn luận kiếm

Chủ nhật, 25/06/2017 00:21 (GMT+7)

Sơn "Muller", Long "Rio", Tuấn "ku", Tùng "Milan", Tiến "cro", Nghĩa "Bale", Hiếu "hino" và nhiều tên tuổi phủi Hà thành đã có tên trong danh sách đăng kí của các đội bóng tham dự Hà Giang Open 2017. Hà...

Sơn "Muller", Long "Rio", Tuấn "ku", Tùng "Milan", Tiến "cro", Nghĩa "Bale", Hiếu "hino" và nhiều tên tuổi phủi Hà thành đã có tên trong danh sách đăng kí của các đội bóng tham dự Hà Giang Open 2017. Hà Giang đang trở thành điểm đến thu hút các nhân sĩ giang hồ phủi Bắc Bộ sau thành công vang dội của giải Hà Giang League 2016 - Cúp Cao Nguyên Đá hồi cuối năm ngoái. Hà Giang Open 2017 khởi tranh ngày 8/7 tới đây là sân chơi lớn thứ 2 tại vùng đất địa đầu Tổ quốc và tiếp tục có sự góp mặt của nhiều anh tài nức tiếng giang hồ. Phong cảnh hữu tình cùng sự hiếu khách của người dân nơi đây bên cạnh sân bóng Hải Phú được mệnh danh "Old Trafford Hà Giang" có thể coi là một thắng cảnh kỳ bí đang chờ các cao thủ phủi Thủ đô đến khám phá. Ngó qua danh sách 8 đội bóng dự giải, khá nhiều ngôi sao đã lộ diện. Vietinbank Hà Giang tiếp tục là ứng cử viên hàng đầu khi tăng cường Long "Rio" (MV Corp - Thành Đồng), Nghĩa "Bale" (MV Corp - Đảo Sen), Hiếu "hino" (Đảo Sen), Hưng "tabi", Đại "dinho" (Top Group), Tiến "cro" (Coca - MV Corp - Cường Quốc). Tuấn "ku", Viết Khánh từng cùng Vietinbank HG giành á quân Hà Giang League năm ngoái tiếp tục cùng đội bóng này chinh chiến. Ngoài ra, những hảo thủ vốn có của Vietinbank như Quân "Bắc Cạn", Tuấn Nghĩa, Tiến Trọng, Trung Kiên, Thành Luân cũng khiến lực lượng đội bóng ngân hàng vô cùng đáng gờm.

Long "rio", Nghĩa "bale", Sơn "muller" đều lên Hà Giang kỳ này

Tượng đài phủi Hà thành Trà Dilmah cũng đem quân lực rất mạnh lên Hà Giang với cựu tuyển thủ Gia Từ, cựu tuyển thủ futsal Kiên "mán" và Dũng "Bắc", các ngôi sao đã thành danh trong giới phủi Hà thành như Linh "Becks", Cán "Cris", Ba Duy, Sơn "Muller", Trung "ốc", Giang "còi" cùng một loạt tài năng trẻ hứa hẹn khác. Ở Cúp Tứ Hùng Hà Giang đầu Xuân 2017, Trà Dilmah chủ yếu đem tổ trẻ lên và đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người yêu phủi Hà Giang. Lần này, lực lượng của họ còn mạnh hơn nhiều và hứa hẹn sẽ làm nên những trận đấu tuyệt mỹ hơn. Dương Nội cũng đem theo những ngôi sao như Nghĩa "chém", Long "thổi". Trọng Nghĩa là trung vệ cực hay của Hải Phòng và Than Quảng Ninh năm xưa tại V.League còn Quang Long với sức lực hơn người cùng cú sút đổ cây lừng lẫy đã chinh chiến nhiều năm khắp ba miền trong màu áo Quảng Ninh, Hòa Phát, Hà Nội ACB, Navibank Sài Gòn, Đồng Tâm Long An. Các hảo thủ đã ghi dấu ấn trong màu áo Dương Nội ở HPL-S4 như Dũng "Trịnh", Sơn "rex", Huy "Cris", Long "sẹo", Vũ "trư"... cũng đồng loạt báo danh lên núi luận kiếm kỳ này.

Cựu tuyển thủ futsal Dũng "Bắc"

ĐKVĐ Hà Giang League 2016 là Tuấn Sơn FC cũng có những ngôi sao đáng chú ý trong lần thi thố tài năng ở quê nhà lần này. Đó là Tùng "Milan" (Top Group) và Văn Nguyên (Phương Anh), Mạnh "tũn", Như Tiệp. Tùng "milan" và Mạnh "tũn", Như Tiệp đang đầu quân cho Tuấn Sơn chơi ở Hạng Nhất phủi 2017. Ngoài ra, Tùng "milan" và Văn Nguyên từng cùng Phương "Vertu" khoác áo Tuấn Sơn hai trận ở Hà Giang League 2016. Một tân binh đáng nói của Tuấn Sơn lần này, là cầu thủ bản địa Trọng Đạt. Kèo trái trẻ măng này mùa trước ghi dấu ấn mạnh mẽ trong màu áo Hải Phú FC nay hứa hẹn sẽ là vũ khí mới thú vị của Tuấn Sơn.

Cựu tuyển thủ futsal, thủ môn "dị nhân" của Trà Dilmah - Kiên "mán"

Các đội bóng còn lại là Hà Giang City, Hải Phú, Nam Linh - Bắc Quang, Thiện Anh - Yên Bái dù không bổ sung rầm rộ các nhân tài phủi từ đất Hà thành nhưng cũng đã có được sự chuẩn bị khá tốt cho Hà Giang Open 2017. Tất cả đã sẵn sàng cho kỳ Hoa Sơn luận kiếm chưa từng có trên vùng đất Cao nguyên đá. Với thể thức xen kẽ giữa League và Cup, Hà Giang Open hứa hẹn sẽ là sân chơi đáng xem trong tháng Bẩy tới. Tại đó, 8 đội bóng sẽ được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ nằm chung 1 bảng đấu tiếp theo ở vòng 2 và tranh CÚP VÀNG. Hai đội xếp sau mỗi bảng sẽ cùng nhau tranh CÚP BẠC. Ở vòng đấu này, thể thức vẫn là thi đấu vòng tròn, đội có nhiều điểm nhất sẽ giành Cúp. Đây là phương án khá linh hoạt của BTC nhằm tạo điều kiện cho các đội bóng có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau bằng những cuộc đụng độ thuần tuý chuyên môn sân cỏ và “không có đội bóng nào phải về sớm”. Giải đấu gồm 8 đội: Trà Dilmah, Dương Nội (Hà Nội), Thiện Anh (Yên Bái), Nam Linh (huyện Bắc Quang – Hà Giang), Vietinbank Hà Giang, Tuấn Sơn, Hải Phú và Tuyển Hà Giang. Hà Giang Open sẽ Khai mạc vào Thứ bẩy 8/7/2017 và Bế mạc ngày 23/7/2017. Hoàng Tuấn Anh

Nhận định bóng đá

Quảng cáo