Hà Giang Open 2017: Những ngôi sao bản địa đáng xem

Thứ năm, 06/07/2017 11:18 (GMT+7)

Lợi "ke", Quang Bình, Hải "nhọ", Vi Tuyên, Dũng "chim xanh"... là những ngôi sao gốc Hà Giang có kĩ thuật và kinh nghiệm chơi bóng đáng ngưỡng mộ... Hà Giang Open 2017 khởi tranh ngày 8/7 tới đây là...

Lợi "ke", Quang Bình, Hải "nhọ", Vi Tuyên, Dũng "chim xanh"... là những ngôi sao gốc Hà Giang có kĩ thuật và kinh nghiệm chơi bóng đáng ngưỡng mộ... Hà Giang Open 2017 khởi tranh ngày 8/7 tới đây là sân chơi lớn nhất mùa Hè này trên vùng đất địa đầu Tổ quốc. 5 đội bóng hàng đầu Hà Giang cùng FC Thiện Anh đến từ Yên Bái, Trà Dilmah lừng lẫy và Dương Nội giàu bản sắc đến từ Hà Nội là 8 cái tên góp mặt. Ngoài những ngôi sao hàng đầu giới phủi Hà thành như Sơn “Muller”, Long “Rio”, Tuấn “ku”, Tùng “Milan”, Tiến “cro”, Nghĩa “Bale” sẽ lên núi luận kiếm kỳ này thì các đội bóng bản địa cũng sẵn sàng nhập cuộc bằng những hảo thủ khét tiếng sẵn có. Hà Giang City FC sở hữu nhiều ngôi sao từng cùng FC Viết Liêm giành giải ba Hà Giang League 2016 như Quang Bình, Dũng "chim xanh", Thành Thạch, Đỗ Hùng, Đỗ Hải. Trong đó, Quang Bình là kèo trái sở hữu những cú sút búa bổ hiếm gặp ở đất Hà Giang. Ngoài chuyên môn tốt, Quang Bình còn có bản lĩnh dàn xếp ổn thỏa mọi chuyện thị phi trong và ngoài sân cỏ. Dũng "chim xanh" vóc người như chim chích nhưng giỏi luồn lách, chọn vị trí và nhiều lần ghi siêu phẩm, cũng là một mũi nhọn tấn công rất đáng gờm. Thủ môn Thành Thạch từng cùng lứa nhi đồng Hà Giang vô địch toàn quốc năm 2002, thân như chim én, bay lượn trong khung gỗ là nghề của chàng.

Tiến Trọng, Lợi "ke", Trọng Đạt đều là những hảo thủ người Hà Giang đáng chú ý

Hà Giang City còn sở hữu ngôi sao mùa trước khoác áo V3 là tiền đạo Hải "nhọ", chạy nhanh nhất nhì giải so với "Usain Bolt" Quân "Bắc Cạn" của Vietinbank Hà Giang có lẽ kẻ tám lạng người nửa cân. Hải "nhọ" dáng người nhỏ thó, kĩ thuật cực tốt và ghi bàn rất bén, cũng hứa hẹn là mũi giáp công không thể xem nhẹ của Hà Giang City. Ở hàng tiền vệ, Hà Giang City có Lợi "ke" mùa trước cũng được bầu vào Đội hình tiêu biểu của giải, sở hữu kĩ thuật và tốc độ được ví như CR7 sân nhỏ cùng những cú sút xa ấn tượng bằng cả hai chân. Vi Tuyên, hảo thủ có tiếng tăm trong giới phủi Hà thành đã nhiều năm chơi cho Phương Anh FC và đang là thầy giáo ở Trung tâm bóng đá học đường H.Y.S cũng là một cái tên chất lượng của Hà Giang City.

Quang Bình - kèo trái uy lực của Hà Giang City ở mùa này

Vietinbank Hà Giang có lẽ là đội bản địa sở hữu lực lượng "khủng" nhất mùa này. Ngoài một loại sao số Hà thành như Long "rio", Hưng "tabi", Nghĩa "bale", Viết Khánh, Đại "dinho", Hiếu "hino", Tiến "cro", Tuấn "ku" thì họ còn có những cầu thủ "cây nhà lá vườn" chất lượng là Tuấn Nghĩa, Thành Luân, Trung Kiên, Tiến Trọng. Bộ tứ này năm ngoái đã cùng đội bóng nhà băng giành giải nhì Hà Giang League 2016. Ngoài ra là Ngọc Hiển mùa trước khoác áo V3, Thanh Quyên khoác áo Sở Xây Dựng cũng võ nghệ đầy mình. Tuấn Sơn FC cũng có những cầu thủ bản địa chất lượng đã cùng làm nên chiến tích vô địch Hà Giang League mùa trước như Anh Trường, Hùng Cường, Tuấn "phổng", Xuân Thiều. Bộ ba Trường - Thiều - Tuấn đã từng sát cánh bên nhau nhiều năm và là giường cột của tuyển trường ĐH Thủy Lợi vô địch giải Sinh viên toàn quốc năm xưa. Hùng Cường từng học lò Từ Sơn cùng lứa với Đạo "Từ Sơn", Tuấn "bệu" và kinh nghiệm trận mạc dày đặc. Ngoài ra, tân binh Trọng Đạt mùa trước khoác áo Hải Phú được coi là Lương "dị" phiên bản tuổi teen của bóng phủi Hà Giang.

Xuân Thiều là một trong những cầu thủ bản địa chất lượng của Tuấn Sơn FC

Hải Phú FC cũng có những hảo thủ đáng gờm như Hải "béo" - kèo trái tuổi đời còn trẻ nhưng cầm nhịp khá chững chạc mùa trước, Thế Tài - máy chạy mùa trước khoác áo Viết Liêm. Đội trưởng Đức Trọng của Hải Phú cũng là một hình mẫu tiền vệ công thủ toàn diện, chơi lăn xả đầy trách nhiệm. Nam Linh Bắc Quang mùa trước về thứ 4 cũng tiếp tục sử dụng những hảo thủ bản địa quen thuộc như trung vệ Trung Hiếu đeo bám, băng cắt cực hay hoặc hậu vệ cánh sút xa tốt Văn Tuyền. Các hảo thủ trẻ tuổi như Hoài "Robinho", Trọng Tú, Ngọc Thái cũng là những cầu thủ đáng chú ý. Ngoài ra, Ma Văn Thuận mùa trước khoác áo Quang Minh cũng là bản hợp đồng chất lượng. Với thể thức xen kẽ giữa League và Cup, Hà Giang Open hứa hẹn sẽ là sân chơi đáng xem trong tháng Bẩy. 8 đội bóng sẽ được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ nằm chung 1 bảng đấu tiếp theo ở vòng 2 và tranh CÚP VÀNG. Hai đội xếp sau mỗi bảng sẽ cùng nhau tranh CÚP BẠC. Ở vòng đấu này, thể thức vẫn là thi đấu vòng tròn, đội có nhiều điểm nhất sẽ giành Cúp. Đây là phương án khá linh hoạt của BTC nhằm tạo điều kiện cho các đội bóng có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau bằng những cuộc đụng độ thuần tuý chuyên môn sân cỏ và “không có đội bóng nào phải về sớm”. Giải đấu gồm 8 đội: Trà Dilmah, Dương Nội (Hà Nội), Thiện Anh (Yên Bái), Nam Linh (huyện Bắc Quang – Hà Giang), Vietinbank Hà Giang, Tuấn Sơn, Hải Phú và Tuyển Hà Giang. Hà Giang Open sẽ Khai mạc vào Thứ bẩy 8/7/2017 và Bế mạc ngày 23/7/2017. Hoàng Tuấn Anh

Nhận định bóng đá

Quảng cáo