Hà Giang League 2019: Bắt đầu từ vòng playoff cuối tuần này

Thứ năm, 24/10/2019 23:44 (GMT+7)

Giải bóng đá uy tín, quy mô và danh giá nhất của mảnh đất cực Bắc của tổ quốc đã bước sang tuổi lên 4. Từ khi Hà Giang League "báo danh" với NHM bóng đá phong trào cả nước,...

Giải bóng đá uy tín, quy mô và danh giá nhất của mảnh đất cực Bắc của tổ quốc đã bước sang tuổi lên 4. Từ khi Hà Giang League "báo danh" với NHM bóng đá phong trào cả nước, giải đấu này đã trở thành hiện tượng không lẫn lộn. Một sân đấu "tựa núi nhìn sông" độc nhất vô nhị. Một phong cách phóng khoáng, nghĩa hiệp nhưng rất fairplay đặc trưng của con người vùng cao hiếu khách, tất cả đã biến Hà Giang League trở thành điểm đến của rất nhiều người. Qua những lần tổ chức trước, Hà Giang League đã đón rất nhiều ngôi sao, nhiều tên tuổi lẫy lừng của BĐVN nhiều thời kỳ lên núi. Có thể kể đến Quả bóng vàng 1998, 2000 Nguyễn Hồng Sơn, cựu tiền đạo ĐTQG Đặng Phương Nam, Quả bóng vàng, thần đồng một thủa Phạm Văn Quyến, tiền vệ xuất sắc Lê Quốc Vượng, hay Hotgirl đình đám chuyên hạ gục các đấng mày râu trên chấm pen Linh Zuto. Họ góp phần tích cực vào sứ mệnh cùng lan toả tình yêu bóng đá và giải đấu này đến đông đảo NHM cả nước.

Mùa này, Hà Giang League hứa hẹn sẽ có những nét mới, độc đáo hơn trong công tác truyền thông và tổ chức. Các bậc cao niên, những người luôn vì sự phát triển bóng đá Hà Giang nhiều năm qua là Cựu cầu thủ Quân khu Việt Bắc Nguyễn Tường Lâm, Vũ Ngọc Phúc vẫn sẽ đứng mũi chịu sào trong vai trò Trưởng - Phó giải. Cộng thêm cựu cầu thủ Hà Giang Đặng Định Sâm và thầy giáo trẻ năng động Nguyễn Văn Hợi xuất hiện trong BTC, Hà Giang League 2019 hy vọng sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt hơn nữa.

FC Đồng Yên (áo Đỏ) sẽ đá playoff để tìm kiếm cơ hội chơi tại Hà Giang League 2019

Đơn vị gắn bó với bóng đá phong trào Hà Giang nhiều năm qua là Sân Cỏ 365 sẽ tường thuật cả 66 trận đấu của giải, kèm theo đó là những video, clip lan toả và cả những bài viết súc tích. Bên cạnh đó, việc vào cuộc chung tay của đội ngũ Bóng đá sân 7 sẽ giúp giải đấu tại Cao nguyên đá trở nên hoàn thiện hơn trong khâu tổ chức. Tất cả đều đang nỗ lực vì cuộc chơi chung vào tháng 11 tới đây. Cuối tuần này, Hà Giang League 2019 bắt đầu bằng những trận đấu nóng bóng ở vòng playoff. BTC giải đã gấp rút chuẩn bị hơn 1 tháng qua với mong muốn chọn lựa được những gương mặt ưu tú nhất có mặt ở giải đấu lần này. Theo đó, hai đội GSO Hà Giang, Đồng Yên - những đại biểu xuống hạng mùa trước sẽ cùng 4 tân binh FC Đồng Văn, FC KM4, FC Hoàng Quân Bắc Mê và FC Liên Quân chia cặp đấu theo thể thức knock-out hai lượt đi về trong hai ngày Thứ Bẩy 26/10 và Chủ nhật 27/10 để chọn 3 người chiến thắng. Họ sẽ cùng: Sở Xây Dựng Hà Giang, FC Mộc, Hải Phú, Văn phòng Tuấn Sơn, Phố Núi, FC Đam Mê, FC Đoàn Kết, Vietinbank Hà Giang, Sao Vàng dự Hà Giang League 2019. Lịch thi đấu cụ thể như sau: 

Sau vòng đấu playoff, các đội bóng mới có 3 tuần để củng cố đội hình và rèn luyện thêm. Hà Giang League 2019 sẽ chính thức Khai mạc vào ngày 23/11 và Bế mạc vào ngày 29/12/2019.

Triệu Tử Long 
Quảng cáo