Hà Giang League 2018: Sức hút trên Cao Nguyên Đá nóng xuống tận Thủ đô

Thứ hai, 17/12/2018 18:31 (GMT+7)

Hà Giang với cung đường ngoằn nghèo, đèo dốc đi từ Hà Nội cũng mất 5-6 giờ xe khách là nhanh. Nếu tính một lượt đi về cũng tròm trèm nửa ngày lên xuống. Thế nhưng, đường xá xa xôi...

Hà Giang với cung đường ngoằn nghèo, đèo dốc đi từ Hà Nội cũng mất 5-6 giờ xe khách là nhanh. Nếu tính một lượt đi về cũng tròm trèm nửa ngày lên xuống. Thế nhưng, đường xá xa xôi cũng không ngăn được tình yêu bóng đá và sức hút đã được kiểm chứng của Hà Giang League qua 3 mùa giải. Hôm qua, cuộc đọ sức giữa FC Mộc và FC Sở Xây Dựng Hà Giang không đơn thuần là một trận cầu. Nó là cuộc tỷ thí của niềm kiêu hãnh và những gì gọi là hấp dẫn nhất của sân chơi phong trào trên Cao Nguyên Đá.

Đội trưởng hai đội, Tuyên teo (trắng đỏ) và Tiến Bình (xanh) trao cờ lưu niệm trước trận đấu

Nó giống như trận thư hùng giữa FC Tuấn Sơn và FC Vietinbank Hà Giang cách đây 2 năm. Khi đó, FC Tuấn Sơn "cầu tài" bằng những bản hợp đồng ngắn hạn với bộ tứ nguyên tử: Phương Vertu - Tùng Milan - Duy tễu và Lại Văn Nguyên. FC Vietinbank cũng chẳng kém cạnh. Họ mời Dũng Đức Giang, Tuấn ku, Đồng kẻng, Đức đen để khớp đội hình với sao số bản địa. Trận đấu đó như một thỏi nam châm hút khách, khiến Hà Giang League trở thành tâm điểm của những người yêu phủi, của những tên tuổi đã thành danh ở Hà thành nhưng gặp gỡ lại ở mảnh đất vùng biên. Khán giả sân Hải Phú lúc ấy đến kín sân, chen lên cả lưng chừng núi ngồi nhìn xuống tựa như hổ rình mồi. Tất cả các đội bóng dự giải đá trước, đá sau đều nán lại sân để chứng kiến. Một trận đấu mà có lẽ, nếu không đủ tinh thần thì cầu thủ cũng khó mà đá nổi! Hôm qua, kịch bản Sao đụng Sao một lần nữa lặp lại. FC Mộc đang là ƯCV nặng ký nhất cho chức vô địch Hà Giang League mùa 3, trong khi Sở Xây Dựng là cái tên duy nhất đủ sức cản đường ứng viên này. FC Mộc với đội hình đồng đều gồm thủ môn Văn Công, Tiến Bình, Ngọc Tuyên, Đức An, Chí Sơn và đặc biệt là Công Nguyên - một cầu thủ đang đạt phong độ rất cao. Bên phía Sở Xây Dựng, họ mang lên Núi những cao thủ như Tuyên teo, Tuyên trầm, Việt Hải Dương, Văn Công, Đoàn Scholes để cùng những cầu thủ thành danh bản địa như Tùng "chương", Lợi ke, thủ môn Thành Thạch tạo thành "con đê chắn sóng" trước sức manh đang băng băng của FC Mộc. Cần phải nói thêm, nếu Tuyên teo là người gốc Hà Giang, Văn Công là đệ Tuyên teo không tính làm gì, vì trở về nhà đóng góp cho quê hương cũng là sứ mệnh của họ. Nhưng để đưa được những Sao phủi đang rất hot trong màu áo FC Mobi đình đám phủi Hà thành như Tuyên trầm, Việt Hải Dương là không đơn giản. Vì ở HPL S6, những cầu thủ này cũng được trải thảm nhiều lần nhưng "cơ chế" không được phép khiến họ phải chùn bước.

Sở Xây Dựng đặt kỳ vọng lớn vào trận đấu này vì nếu thắng, họ có thể soán ngôi FC Mộc phút chót (tính đối đầu), bất chấp chăng đường phía trước, họ sẽ còn phải đụng độ hai đội mạnh khác là Hải Phú và Đoàn Kết. Đúng như kỳ vọng và những tên tuổi của cả hai đội, trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng, hấp dẫn với những pha ăn miếng - trả miếng vù vù của hai đội. Sự xuất hiện của Xuân Tuyên, Tuyên teo, Việt Hải Dương, Văn Công, Đoàn Scholes giúp đội hình Sở Xây Dựng cứng cáp hơn, trong khi FC Mộc cũng cho thấy, họ là đội bóng có chuẩn bị tốt, có bản lĩnh chứ không đơn giản là tân binh của giải đấu. Thế trận phần lớn Sở Xây Dựng kiểm soát bóng, nhưng những cơ hội ngon ăn nhất lại thuộc về FC Mộc với những cú phản đòn tốc độ. Trận đấu rất hay, kịch tính, cẩu thủ hai đội nỗ lực tìm cách ghi điểm nhưng hai người hùng Thành Thạch và Văn Công đã chơi xuất sắc hơn, giữ khung thành "trắng xoá" để tạo ra kết cục cân tài giữa hai đội. Hoà trận này, FC Mộc thênh thang trên con đường nối tiếp Tuấn Sơn chạm đỉnh Hà Giang, trong khi Sở Xây Dựng gần như chia tay với giấc mơ vô địch. Tuy nhiên, khoan nói đến chuyện thắng thua trong trận đấu này, chỉ cần những tên tuổi đang rất hot ở Thủ đô vượt quãng đường 600km rừng núi quanh co đi về chỉ để chơi một trận bóng đủ thấy sức hút của Hà Giang League 2018 vẫn đầy hấp dẫn và đáng xem! Một số hình ảnh đáng nhớ của trận đấu:

Bảo Thắng
Quảng cáo