Góc nhìn: VFF lãng phí nhân tài hay mâu thuẫn nội bộ?

Thứ sáu, 28/07/2017 08:49 (GMT+7)

Việc Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Jurgen Gede không có tên trong thành phần đội tuyển U-22 Việt Nam tham dự SEA Games 29 đã dấy lên nhiều tranh cãi . Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phụ trách...

Việc Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Jurgen Gede không có tên trong thành phần đội tuyển U-22 Việt Nam tham dự SEA Games 29 đã dấy lên nhiều tranh cãi . Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phụ trách chuyên môn cho biết nhiệm vụ của ông Gede là thám thính các đối thủ bảng A rồi báo cáo cho ban huấn luyện sau vòng đấu bảng. Có ý kiến cho rằng HLV Hữu Thắng không hợp tác với ông Gede theo đúng chức trách của một GĐKT do ngại bị “cố vấn” lấn sâu vào chuyên môn. Chuyện này VFF cũng không thể can thiệp vì đã trao quyền cho HLV trưởng tùy chọn êkíp nên chỉ còn mỗi cách phân công ông GĐKT người Đức đi trinh sát bảng A được xem là phù hợp.

GĐKT Gede của VFF

Vấn đề của ông Gede gần giống với trường hợp HLV Hoàng Anh Tuấn không làm trợ lý cho Hữu Thắng như kế hoạch ban đầu do gặp nhiều rắc rối sau lần bị bầu Đức chỉ trích. Lúc đó, VFF đánh trống lảng với bào chữa ông Tuấn còn mệt sau giải U-20 thế giới nhưng lại sắp xếp làm lãnh đội U-15 Việt Nam dự giải Đông Nam Á tại Thái Lan và tiện thể cũng đi xem chân cẳng các đối thủ Thái Lan, Malaysia, Indonesia... Bất kỳ ban huấn luyện đội tuyển nào cũng cần có một đội ngũ đồng sức, đồng lòng cả trong chuyên môn lẫn sinh hoạt đời thường và việc chọn ai đều do HLV trưởng quyết định. Tuy nhiên, việc ông Gede không có mặt trong thành phần đội tuyển U-22 Việt Nam đã gây ra nhiều nghi ngại VFF đã lãng phí nhân tài hoặc có mâu thuẫn nội bộ. Ai cũng biết GĐKT Gede có công rất lớn khi tham gia ban huấn luyện của đội U-19 Việt Nam giành suất đá vòng chung kết châu Á và giải U-20 thế giới. Ông cũng trợ giúp rất nhiều cho đội tuyển U-15 vừa vô địch Đông Nam Á. Cả hai HLV Hoàng Anh Tuấn và Vũ Hồng Việt khi nói về chiến công của hai đội tuyển này đều khâm phục trình độ chuyên môn của GĐKT Gede và bày tỏ lòng biết ơn ông. Tiếc cho ông Gede không có điều kiện cống hiến đầy đủ với chức năng của một GĐKT cho đội U-22 quốc gia như đã làm thành công ở hai tuyến trẻ trước đó. ANH NHẬT (plo.vn)

Nhận định bóng đá

Quảng cáo