'Giờ ai dám nói CLB Hà Nội cho Quảng Nam vô địch?'

Chủ nhật, 19/11/2017 22:30 (GMT+7)

HLV Chu Đình Nghiêm tin rằng chiến thắng của CLB Hà Nội trước Quảng Nam đã đập tan mọi dư luận nghi ngờ sự dàn xếp chức vô địch V.League 2017. Trước thềm trận “chung kết” V.League 2017 giữa CLB...

HLV Chu Đình Nghiêm tin rằng chiến thắng của CLB Hà Nội trước Quảng Nam đã đập tan mọi dư luận nghi ngờ sự dàn xếp chức vô địch V.League 2017. Trước thềm trận “chung kết” V.League 2017 giữa CLB Hà Nội và Quảng Nam, đã có nhiều luồng thông tin tỏ ý nghi ngờ động lực thi đấu của nhà đương kim vô địch. Nhiều người tin rằng CLB Hà Nội của HLV Chu Đình Nghiêm sẽ chủ động “nhả” cho Quảng Nam lên ngôi vô địch.

HLV Chu Đình Nghiêm (phải) tin rằng chiến thắng này sẽ buộc người hâm mộ phải nhìn nhận lại đội bóng. Ảnh: Thanh Hà.

Nhưng 90 phút tại Hàng Đẫy đã chứng minh điều ngược lại. CLB Hà Nội thi đấu đầy quyết tâm, áp đảo đối thủ và giành thắng lợi 1-0. Nếu Hoàng Vũ Samson hay Oseni chính xác hơn trong các pha dứt điểm của mình, CLB Hà Nội có thể thắng đậm hơn. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định: “Cả tuần qua, rất nhiều người đã nói về việc ấy. Tôi cũng chẳng biết phải trả lời họ thế nào, thanh minh thì khó quá. Chúng tôi đã dùng trận đấu này để chứng minh. Giờ thì người hâm mộ đã thấy kết quả. Họ sẽ phải xem xét lại, xem lại cho cả chúng tôi và Quảng Nam. CLB Hà Nội đã thắng bằng nội lực chứ không phải sự xin cho”. Trước đó, trong một chia sẻ với Zing.vn, HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam cũng từng nói: “Thành tích chúng tôi đạt được hoàn toàn do nỗ lực bản thân. Nó ghi nhận công lao của cả một tập thể. Suy nghĩ thế nào là quyền của mỗi người nhưng mọi thứ đều do tự lực. Chúng tôi có danh dự nghề nghiệp chứ không xin xỏ ai”. Đánh giá về trận đấu đã qua tại Hàng Đẫy, cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam buồn bã: “CLB Hà Nội kiểm soát bóng nhiều hơn, có thế trận lấn lướt hơn. Các học trò của tôi đã dốc hết những giọt mồ hôi cuối cùng, đã chiến đấu hết sức rồi. Tôi rất tiếc nhưng phải nói thẳng là chiến thắng của Hà Nội hợp lý. Họ có nhiều cơ hội hơn và xứng đáng hơn”. Chiến thắng trên sân Hàng Đẫy đã giúp CLB Hà Nội tạm vươn lên dẫn đầu bảng với 45 điểm, ngang với Thanh Hóa và Quảng Nam nhưng có chỉ số phụ tốt hơn. Nhà đương kim vô địch cũng đang là đội nắm nhiều lợi thế nhất trước thềm vòng đấu cuối.    

news zing

Quảng cáo