Filip Nguyễn ra mắt đội tuyển Việt Nam khi nào?

Hoàng Huỳnh - Thứ năm, 21/12/2023 11:22 (GMT+7)

Thủ thành Filip Nguyễn có thể ra mắt đội tuyển Việt Nam trước thềm Asian Cup 2023.

Filip Nguyễn có tên trong danh sách sơ bộ 50 cầu thủ chuẩn bị cho Asian Cup 2023 của HLV Philippe Troussier. Nhiều khả năng nhà cầm quân người Pháp sẽ đưa anh sang Qatar ở giải đấu đầu năm tới. 

Filip Nguyễn nhận được nhiều lời khen từ HLV Philippe Troussier. Ông từng nhận xét: "Filip Nguyễn có phong độ ổn định và kinh nghiệm thi đấu ở châu Âu. Cậu ấy sẽ là sự bổ sung chất lượng cho đội tuyển Việt Nam. Đội tuyển có nhiều thủ môn chất lượng, ai chơi tốt hơn sẽ được bắt chính".

Filip Nguyễn cho biết anh từng gặp và nói chuyện chuyên môn với HLV Philippe Troussier ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. 

Filip Nguyễn ra mắt đội tuyển Việt Nam khi nào? - Ảnh 1
Filip Nguyễn có thể ra mắt ở trận gặp Kyrgyzstan.

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 28/12 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 5/1/2024, toàn đội lên đường sang Qatar để chuẩn bị cho Asian Cup 2023. Trong thời gian tập luyện tại đây, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển Kyrgyzstan. 

Trận đấu này được coi là màn tổng duyệt trước khi đội tuyển Việt Nam bước vào tranh tài. Đó cũng có thể là trận đầu tiên của Filip Nguyễn với đội tuyển. HLV Philippe Troussier cần những trận đấu như vậy để đánh giá khả năng hòa nhập, phối hợp và chỉ đạo của thủ môn CLB Công an Hà Nội với đồng đội. 

Ở Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng với đội tuyển Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Trong số này, Iraq và Indonesia cùng bảng thầy trò ông Troussier ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. Nhật Bản từng chung bảng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Thành tích tốt nhất của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup là vào đến tứ kết các năm 2007 và 2019. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là vượt qua vòng bảng. Hai đội dẫn đầu các bảng và 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp. 

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đánh giá cao đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt, đội được dẫn dắt bởi HLV Philippe Troussier - người từng giúp đội tuyển Nhật Bản vô địch Asian Cup 2000. 

Quảng cáo