Sân phủi Hạng nhì Vietfootball ngày Chủ nhật 8/4 vẫn kịch tính đúng với guồng quay Tứ kết knockout của giải đấu này. Nhưng tại đó, người ta tĩnh lại với những thông tin đau buồn vừa xảy ra. Một trong những trọng tài được nhiều anh em cầm còi quen mặt, biết tên đã ra đi.

Để tưởng nhớ người đồng hành trên sân cỏ suốt hơn chục năm qua, BTC Vietfootball, truyền thông, khán giả và những người có mặt trên sân Sư phạm Hà Nội đã dành cho trọng tài xấu số Dương Ngọc Tân 1 phút tri ân.

Bóng đá không chỉ có những cuộc chơi thắng thua xác định người hùng, Cúp vàng hay huy chương lấp lánh định đoạt kẻ mạnh. Mà ở đó, chúng ta còn có những tấm lòng sẵn sàng sẻ chia.

Xin vĩnh biệt Dương Ngọc Tân vì những đóng góp cho bóng đá nói chung. Chúng tôi – những đồng nghiệp trên sân cỏ cả chuyên lẫn không chuyên cầu mong anh siêu thoát…

Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân qua đời sau cơn đột quỵ

Trước đó, thông tin từ Ban trọng tài VFF cho biết, sau 5 ngày cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), trợ lý trọng tài người Yên Bái Dương Ngọc Tân đã không qua khỏi, mất vào sáng nay, 7/4.

Ở buổi kiểm tra thể lực trong đợt tập huấn trọng tài trước giải hạng Nhất 2018 (ngày 2/4), trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân (Yên Bái) đã bị đột quỵ. Sau đó trọng tài này đã được đưa vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Qua kiểm tra, các bác sĩ không phát hiện ra bệnh tim, nhưng bệnh thận lại rất nặng phải lọc máu.

Tại đây, trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân đã được lãnh đạo VFF và các đồng nghiệp có mặt túc trực để làm các thủ tục nhập viện. Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF, đã trực tiếp chỉ đạo các công việc. Để xử lý kịp thời, lãnh đạo VFF và ông Nguyễn Văn Phú – Phó trưởng Ban Y học VFF, đã gọi điện cho giáo sư hàng đầu về tim mạch để phối hợp với các bác sỹ bệnh viện Bạch Mai can thiệp thêm về chuyên môn.

Tuy nhiên, do tình trạng sức khoẻ của trợ lý trọng tài người Yên Bái yếu, lại đang hôn mê, nên đã không qua khỏi.

Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi xác nhận thông tin quân của mình đã qua đời sáng nay. Về sự mất mát nhân sự của Ban trọng tài, ông Mùi chia sẻ: “Ban trọng tài VFF đề nghị các trọng tài, trong quá trình kiểm tra thể lực mà cảm thấy không thể vượt qua được, nên dừng lại chứ đừng cố gắng quá sức để xảy ra sự cố đau lòng. Kiểm tra thể lực là việc làm hằng năm theo quy định FIFA của các trọng tài”.

Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân sinh năm 1981, từng tốt nghiệp Đại học TDTT Bắc Ninh. Ở đợt tập huấn trọng tài hạng Nhất trước thềm giải đấu, có 55 trọng tài, trợ lý tham gia. Trọng tài Tân cùng một đồng nghiệp khác đã không vượt qua bài kiểm tra thể lực.

Sáng nay, đại diện VFF, Ban trọng tài VFF, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF cùng gia đình đã đưa trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân về quê Yên Bái để lo hậu sự và tiễn đưa trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân về nơi an nghỉ cuối cùng.

(tổng hợp)