HLV kỳ cựu Lê Thuỵ Hải cho rằng U23 Việt Nam được tôn vinh sau thành tích lịch sử là điều rất đáng nên làm, nhưng tất cả cần có chừng mực, đừng quá đà. Và giờ là lúc để họ trở lại mặt đất.

Kể từ khi về nước (ngày 28/1), các cầu thủ U23 Việt Nam liên tục phải tham dự các chương trình giao lưu với người hâm mộ, từ Bắc vào Nam. Tối qua, sau khi trở về từ TP.HCM, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn chưa được nghỉ, khi phải lên sóng truyền hình quốc gia.

Theo HLV Lê Thuỵ Hải, thành công của U23 Việt Nam có lẽ nằm mơ cũng không thấy, nên họ được tôn vinh, được khen thưởng cũng là điều bình thường. Nhưng suốt hơn 1 tuần qua, hầu như ngày nào các cầu thủ cũng xuất hiện trước công chúng trong những chương trình giao lưu, mừng công, quả thực đã quá đà.

“Tôi chỉ nghĩ U23 Việt Nam mừng công vài này thôi, nhưng đến giờ vẫn chưa thấy kết thúc. Cầu thủ họ nhiệt tình, vui vẻ, nhưng thực ra cũng mệt mỏi lắm rồi. Họ về nước còn phải nghỉ ngơi với gia đình, bạn bè, và cũng phải tiếp tục tập luyện, chứ cứ kéo dài những buổi giao lưu thế này là không ổn”, HLV Lê Thuỵ Hải chia sẻ.

“Sau những gì đã làm được, và được tôn vinh, tôi chỉ mong các cầu thủ trẻ hãy tự chủ được bản thân. Nói cách khác, họ không được nghĩ mình là ngôi sao hay người hùng gì nữa, như vậy là rất nguy hiểm.

Các cầu thủ sẽ trở về CLB của mình, và chỉ có tập trung tập luyện và quên đi những ngày vui, mới trở lại được mặt đất.

Không dễ cân cằng được cuộc sống lúc này, bởi sắp tới sẽ lại là chuyện chia thưởng, rồi chắc chắn vẫn còn lịch giao lưu khi mà Tết sắp đến. Điều quan trọng là cầu thủ U23 Việt Nam cần nhận thức được, phải thể hiện được sự chuyên nghiệp”, ông Hải nói tiếp.

HLV kỳ cựu người Hà Đông cũng cho rằng không phải cứ vừa lập thành tích chói lọi ở sân chơi châu lục là cầu thủ U23 Việt Nam có suất đá chính ở V-League. Giải đấu này rất khốc liệt, chẳng hạn như thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng chỉ đứng thứ 3 ở CLB FLC Thanh Hoá, sau Thanh Thắng và Bửu Ngọc.

“Chúng ta có quá nhiều những bài học trong quá khứ rồi. Giờ là lúc các nhà quản lý, các HLV cần quan tâm sâu sát, nhắc nhở các em chăm chỉ tập luyện, tập trung cho công việc, bởi sắp tới là V-League với sự cạnh tranh cao, là tập trung ĐTQG cũng như Olympic, thời gian không còn nhiều đâu…”, HLV họ Lê chốt lại.

Theo Vietnamnet