HLV Jose Mourinho đề xuất ban tổ chức Premier League tuyên dương ông vì hành xử đúng mực bên đường biên.

“Tôi khẳng định 100% rằng mình sẽ giành giải HLV cư xử đẹp nhất bên đường biên của Ngoại hạng Anh mùa này”, HLV Jose Mourinho nói trong buổi họp báo trước trận đấu với Newcastle diễn ra lúc 21h15 tối nay. “Tôi nghiêm túc đấy. Ngày nay có rất nhiều giải thưởng như hay nhất trận, hay nhất tháng, nhưng nhất thiết phải có thêm giải hành xử đẹp nhất”.

HLV Jose Mourinho nổi tiếng cư xử ngông ở khu kỹ thuật. Nhưng kể từ khi dẫn dắt Manchester United, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã tiết chế bản thân, đôi lúc còn lép vế trước Pep Guardiola, Juergen Klopp hay Antonio Conte.

“BTC có thể lấy phiếu bình chọn của toàn bộ trọng tài và tôi chắc chắn mình sẽ chiến thắng. Mùa này tôi không gây bất cứ rắc rối nào với trọng tài và ban tổ chức, ngoại trừ một lần bị phạt thẻ đỏ ở trận gặp Southampton vì đặt chân vào trong sân”, Mourinho tuyên bố. “Tôi không hứa mình sẽ trở thành thiên thần ngay lập tức, nhưng bây giờ tôi đã làm chủ bản thân trong mọi hoàn cảnh. Tôi chuẩn bị kỹ về thái độ cho từng trận, luôn cố gắng để giữ bình tĩnh và hạnh phúc vì điều đó”.

Những hình ảnh kiểu này đã không còn được Mourinho thể hiện ở mùa giải 2017/18. Ảnh: Mirror.

HLV Mourinho suýt đi quá giới hạn ở trận thắng Huddersfield hôm 3/2 khi cậu học trò mới Alexsis Sanchez bị phạm lỗi liên tục. Nhưng thay vì biểu thị thái độ với trọng tài, chiến lược gia người Bồ Đào Nha lên mặt báo đòi công bằng: “Có lẽ HLV của Sanchez là tôi đây nên khóc khi học trò của mình bị phạm lỗi thô bạo liên tục như vậy, nhưng Sanchez là cầu thủ ngoan cường và cậu ấy biết cách đối phó”.

“Tôi nghĩ Sanchez là mục tiêu tấn công của mọi hậu vệ bởi cậu ấy đầy tài năng và là mối đe dọa thường trực với mọi đối thủ. Hậu vệ không bao giờ để những cầu thủ giàu kỹ năng như Sanchez chơi tự do, đó là điều tự nhiên trong bóng đá. Tôi không muốn dùng từ ‘bảo vệ’ vì nó cho thấy tôi chỉ quan tâm đến nhóm cầu thủ hàng đầu. Mọi cầu thủ trên sân đều giống nhau và nhiệm vụ của trọng tài là bảo vệ họ một cách công bằng”.

Theo Zing