Với việc được xếp vào nhóm hạt giống tại AFF Cup 2018 cùng với ĐKVĐ Thái Lan, ĐT Việt Nam sẽ không chạm trán đối thủ lớn này ở vòng bảng.

Trên BXH của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), Việt Nam hiện ở vị trí thứ 2, chỉ sau ĐKVĐ Thái Lan.

Việc trở thành hạt giống số 2 của giải đấu năm nay đó là nhờ thành tích 2 lần lọt vào bán kết các kỳ giải 2016 và 2014. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ không gặp Thái Lan tại vòng bảng.

AFF Cup 2018 cũng thay đổi nhiều về thể thức thi đấu khi tăng số đội lên thành con số 10 thay vì 8 đội như các kì AFF Cup trước đây. Ở vòng bảng sẽ không có đội chủ nhà mà các đội trong bảng (mỗi bảng 5 đội) sẽ thi đấu theo thể thức mỗi đội đá 2 trận sân nhà và 2 trận trên sân đối phương.

2 đội xếp nhất mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết. Từ vòng bán kết, các cặp đấu vẫn diễn ra theo thể thức cũ, đá lượt đi lượt về.

HLV Park Hang-seo được kì vọng sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam lật đổ sự thống trị của Thái Lan ở sân chơi AFF Cup 2018. Ảnh: Hữu Phạm

10 đội bóng tham dự AFF Cup 2018 lần lượt là Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Philippines, Myanmar, Malaysia, Lào, Indonesia, Campuchia và đội thắng trong cặp đấu play-off giữa Brunei với Timor-Leste. Lễ bốc thăm chia bảng dự kiến tổ chức tháng 5.2018.

Sau thành công từ VCK U23 Châu Á 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo được kì vọng sẽ tiếp tục làm nên lịch sử ở kì AFF Cup 2018. Nếu lật đổ được sự thống trị của Thái Lan, ĐT Việt Nam sẽ lặp lại kì tích mà 10 năm trước thầy trò HLV Calisto đã làm được ở sân chơi này.

Theo Lao Động