Từ hàng chục năm nay, giải bóng đá vào dịp Tết nguyên đán ở làng Triều Khúc vẫn được coi là món ăn tinh thần đặc sắc không thể thiếu trong những ngày Xuân.

Triều Khúc nổi tiếng với sân bóng trăm tuổi, nơi diễn ra nhiều trận bóng đá phong trào hấp dẫn, thu hút tới cả chục nghìn người xem trong nhiều năm qua mỗi dịp Tết đến xuân về. Trong làng bóng phủi Hà thành, Triều Khúc FC cũng là đội bóng đặc biệt, được nhiều người yêu mến với những cái tên quen thuộc như Tuấn “ếch”, Hiệp “trĩ”, Đạt “võ lâm”, Nguyên Công, Thuận “bờm”, Việt “cối”…

Đến hẹn lại lên, giải Xuân Triều Khúc 2018 – Xuân Mậu Tuất sẽ được khởi tranh từ ngày 18/2 (mùng 3 Tết), bế mạc ngày 27/2.

Giải năm nay có 8 đội tham dự gồm Xóm Đình I, Xóm Đình II, Xóm Án, Đường Mới, Xóm Lẻ, Xóm Chùa I, Xóm Chùa II, Xóm Cầu. Tám đội chia thành 2 bảng, đá vòng tròn 1 lượt tính điểm chọn ra 4 đội vào bán kết. Giải áp dụng luật thi đấu bóng đá 11 người do Uỷ Ban Thể dục Thể thao trước đây ban hành, Quy định kỷ luật của BTC giải và các văn bản sửa đổi, bổ sung Luật mới nhất của FIFA.

Đội vô địch sẽ nhận phần thưởng là 4 triệu đồng, á quân và giải ba nhận lần lượt 3 triệu và 2 triệu. Ngoài ra, giải còn có các giải cá nhân khác trị giá 1 triệu như Cầu thủ xuất sắc, Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc.

Địa điểm thi đấu vẫn là sân làng Triều Khúc cổ kính và có thể thay đổi đổi trong điều kiện đảm bảo yêu cầu tổ chức giải.

Ban tổ chức giải là những người trong Ban tổ chức lễ hội truyền thống làng Triều Khúc kết hợp với Vietfootball – công ty tổ chức giải Ngoại hạng phủi rất thành công nhiều năm qua.