Cúp Hà Nội 9497 đã bắt đầu từ hôm nay, khi Lễ công bố và bốc thăm giải đấu được tổ chức tại sảnh Nhà hàng Thuý Nga Plaza – 463 Đội Cấn – Hà Nội.

Sân chơi quy mô và “đẳng cấp” nhất của thế hệ các cựu học sinh PTTH 9497 đã được đẩy lên cao trào khi khoảnh khắc quan trọng nhất là Lễ bốc thăm được tiến hành. Điều đó được thể hiện rõ bằng cảm xúc trên khuôn mặt các lãnh đội của 28 thành viên tham dự giải năm nay. Hào hứng, háo hức xen lẫn lo lắng.

Cuộc sắp xếp tưởng “nhẹ nhàng như đẩy xe hàng” là bốc thăm vô tình tạo ra những cuộc gặp gỡ nhiều điều để nói. Người trong cuộc có lúc nín thở, có lúc lặng im không dám động đậy và cũng nhiều phen thở hắt ra khi lá thăm may mắn được xướng lên. Tất cả những cung bậc cảm xúc đầy khí thế nhưng cũng chẳng kém phần căng thẳng đó đã tạo nên dư vị rất riêng của Cúp Hà Nội 9497. Giải chưa đá mà nhiệt độ đã… hơn lò lửa Hoả Diệm Sơn!

Ở bảng A, Lý Thường Kiệt, Yên Hoà, Hoàn Kiếm gặp lại nhau đúng như lá thăm mùa trước đã phân vai cho chính họ. Chỉ có điều, Yên Hoà thuộc tốp trên, Lý Thường Kiệt và Hoàn Kiếm nằm tốp dưới.

Trong khi đó, “oan gia ngõ hẹp” cũng là hoàn cảnh của BC Đống Đa, Đống Đa, Thăng Long. Số phận kiểu như cố nhân là phải… cố thủ một chỗ thêm một lần bắt họ phải dính cảnh huynh đệ tương tàn. 6 anh tài kể trên cùng Nguyễn Trãi – gương mặt vào đến bán kết mùa đầu tiên – đang hứa hẹn sẽ tạo nên một bảng đấu rất khó đoán định.

Bảng B là sự góp mặt của bộ 3 Xe – Pháo – Mã gồm Trương Định, Phùng Diệu và Lê Quý Đôn Hà Đông. Mùa trước, họ cũng là đối thủ của nhau và mùa này, mọi thứ… Nguyễn Y Vân, không có gì thay đổi.

Bảng đấu này còn có hai người quen cũ là Kim Liên và Trần Hưng Đạo. Họ sẽ cùng nhau “đấu trí” để cùng kiếm tìm lợi thế với các đối thủ khác trong bảng. 5 người quen bạn cũ sẽ cùng Nguyễn Gia Thiều và Lương Thế Vinh cạnh tranh 4 suất đứng đầu dành cho nhánh C1, C2.

Bảng C có sự trở lại hứa hẹn ẩn số của Trần Phú sau một mùa giải gián đoạn. Duyên nợ “người quen gặp người cũ” giữa Hà Nội Amsterdam và Cao Bá Quát có thể trở thành gia vị của bảng đấu này. Điều thú vị là năm ngoái, hai đội bóng này cũng rơi vào… bảng B. Một sự trùng lặp nhiều điều để nói. Tuy nhiên, nếu muốn đi tiếp ở nhánh trên, họ sẽ phải tranh đấu với ĐKVĐ Cúp C1 năm ngoái là Quang Trung, tân binh Ngọc Hồi cùng hai cái tên để lại nhiều dấu ấn mùa trước là Minh Khai và Lê Quý Đôn Hà Nội. Đây là bảng đấu được “giới chuyên môn 9497” đánh giá cao về thành phần cũ – mới, cũng như sự hài hoà về vị trí địa lý, khi các đội bóng trải dài khắp các điểm nóng của Hà thành.

Bảng D là nơi quy tụ của những đội bóng đủ sức tạo ra những bất ngờ. Nhiều người đánh giá cao Hoàng Văn Thụ, Ngô Thì Nhậm, Phạm Hồng Thái, nhưng cục diện chưa biết thế nào khi Xuân Đỉnh, Liên Hà và Bạch Mai cũng là những gương mặt đáng gờm.

Xuân Đỉnh, Liên Hà chơi rất hay mùa trước. Họ có những trận đấu khó lường với khả năng kết dính không phải đội bóng nào cũng làm được. Trong khi đó, Bạch Mai từng đoạt ngôi Á quân của mùa đầu tiên với Vua phá lưới Duy Đạt. Rõ ràng, cuộc cạnh tranh ở bảng D là thử thách không đơn giản đối với bất cứ đội bóng nào.

Ngày 07/09 tới, ngày Hội bóng đá chính thức khai màn. Nhưng ngay từ bây giờ, World Cup lần thứ 3 của thế hệ các cựu học sinh PTTH 9497 đã lan toả sức nóng không ngừng!

Lịch thi đấu vòng 1 Cúp Hà Nội 9497

Trailer Cúp Hà Nội 9497 lần thứ 3/2019

Bảo Thắng