Những hành động tri ân giàu ý nghĩa đã được ban lãnh đạo, cầu thủ và CĐV Fiorentina thể hiện trong trận đầu tiên sau khi mất vĩnh viễn thủ quân Davide Astori.

Cuộc đọ sức với Benevento tối 11/3 là trận đầu tiên của Fiorentina kể từ lúc thủ quân Davide Astori đột ngột qua đời. Sau khi trọng tài nổi còi mãn cuộc, toàn bộ đội bóng áo tím không thể tiếp tục kìm nén cảm xúc của mình. Họ đồng loạt nằm gục xuống sân sau khi cố gắng đá trọn vẹn cả trận đấu, giữa lúc nỗi đau vì sự mất mát vẫn ngập tràn.


Những hình ảnh giàu cảm xúc lay động thế giới bóng đá.’

Trọng tài Fabrizio Pasqua dành cho Milan Badelj, thủ quân mới của Fiorentina một cái ôm động viên.

Milan Badelj giơ cao chiếc băng thủ quân hướng về phía khán giả nhà. Đó là “di sản” được kế thừa từ Davide.

Trên khán đài Artemio Franchi, CĐV Fiorentina xếp giấy màu tạo thành chữ “Davide 13”.

Tất cả cầu thủ và HLV của Fiorentina ra sân khởi động với chiếc áo in tên và số của Astori. Ban lãnh đạo Fio đã quyết định treo áo 13 để tưởng nhớ người đội trưởng xấu số. Như một hành động tri ân, lãnh đạo Fiorentina cũng quyết định sẽ hoàn thành bản hợp đồng 4 năm chuẩn bị ký với Astori. Theo đó, vợ và con gái anh sẽ nhận số tiền 1,288 triệu euro mỗi năm cho đến 2022.

Những chú bé tình nguyện viên mặc áo Astori, nắm tay nhau trong giây phút cử hành nghi lễ mặc niệm.

Vitor Hugo, người đá thay vị trí của Astori, sau khi ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, đã chạy ra đường biên giơ tay chào chiếc áo trắng in hình đội trưởng.

Tư thế chào của Vitor Hugo là hình ảnh giàu tính biểu tượng, có sức lan tỏa mãnh liệt trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá.

 

Nguồn: news zing

Ảnh: Getty