FC Hà Đông: 20 năm thành lập đội bóng, một chặng đường đáng nhớ

Thứ sáu, 11/08/2017 14:46 (GMT+7)

Vào một ngày hè tháng 8 năm 1997, CLB bóng đá Thanh niên Hà đông được thành lập sau quyết định chính thức của UBND thị xã Hà đông. Đó là tập thể của những thanh niên, những đại diện...

Vào một ngày hè tháng 8 năm 1997, CLB bóng đá Thanh niên Hà đông được thành lập sau quyết định chính thức của UBND thị xã Hà đông. Đó là tập thể của những thanh niên, những đại diện ưu tú nhất trong phong trào bóng tại địa bàn như Hùng C, Nhất Nam, Chiến “Yến”, Phan Hợp, Hoan “mốc”, Toàn “Đính”, Sơn “ Mão”, Tùng “ Hán”, Nghĩa “đụn”….
Sau khi thành lập, CLB hoạt động tích cực hòa cùng phong trào bóng đá khá sôi nổi ở thị xã Hà đông lúc bấy giờ. Đó là thời điểm mà sân vận động Hà đông đang bỏ hoang và không hoạt động. Vì vậy, đội thường xuyên tập luyện tại sân Nhà hát nhân dân.
Lúc đó, ”sân 7” là khái niệm chưa xuất hiện, chính vì vậy đội bóng vẫn tập luyện và thi đấu với sân 11. Tuy nhiên, sân “Nhà hát nhân dân” lại quá nhỏ so với kích thước chuẩn của sân 11, nên mỗi khi thi đấu, CLB lại phải chọn sân Học viện Chính Trị và sân Binh Đoàn 12 tại huyện Chương Mỹ làm sân thi đấu. Bên cạnh đó, CLB cũng thường xuyên tham gia các giải bóng đá phong trào cấp tỉnh và cả toàn quốc, cũng như giao lưu với các đội bóng khác ở các khu vực lân cận.
Giờ đây, những thanh niên, những cầu thủ đời đầu của CLB giờ đều đã bước sang độ tuổi lão tướng, nhưng không vì thế mà tình yêu với bóng đá của các thành viên CLB suy giảm. Họ vẫn thường xuyên thi đấu, giao lưu với các CLB lão tướng ở các khu vực, tỉnh thành lân cận.
Lúc này, CLB đã mang cái tên mới – FC Hà Đông. Trải qua 20 năm hình thành và hoạt động, có lúc thăng lúc trầm, nhưng dù ở bất cứ thời điểm nào, các thành viên CLB vẫn luôn ý thức  được vai trò là lá cờ đầu trong phong trào bóng đá tại địa bàn Thị xã Hà đông trước đây, và Quận Hà đông hiện tại. Và đó là điều thật đáng trân trọng.
Thứ Bẩy ngày 12/8, Chủ tịch hiện tại của CLB, ông Nguyễn Nhất Nam quyết định tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm ngày thành lập. Đây cũng là dịp để đánh dấu một chặng đường, là dịp để các thành viên CLB qua các thời kì gặp gỡ giao lưu, ôn lại kỉ niệm bóng đá của một thời giày bata, sân đất, một thời đạp xe đi đá bóng...
Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập FC Hà đông cũng sẽ gắn với những trận đấu giao hữu trên sân bóng Hà Trì, quận Hà đông vào chiều ngày 12 tháng 8 năm 2017.  Tất cả diễn biến của Lễ kỉ niệm, cũng như những trận bóng đá giao hữu sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh sóng của Sân cỏ 365: Website sanco365.com, Fanpage Sân cỏ 365, Youtube Sân cỏ 365, Fanpage Bongda247 và các trang vệ tinh khác...
Chương trình Lễ kỷ niệm 20 năm FC Hà Đông: 
- 14h45 : Lễ khai mạc
- 15h00 : Giao hữu bóng đá trận 1: FC Hà Đông - CLB lão tướng Hải Dương
- 16h30 : Giao hữu bóng đá trận 2 : CLB Hải quân Hải Phòng - FFC (Hà Nội)
Đoàn Thế Phương

Nhận định bóng đá

Quảng cáo