FC Du Lịch và FC Hiệp Hoà mang tấm lòng thiện nguyện đến Lai Châu

Thứ sáu, 22/05/2020 23:06 (GMT+7)

Hưởng ứng chương trình thanh niên "Ngôi nhà cho em" được khởi xướng bởi Thành Đoàn Lai Châu, hai CLB Du Lịch và Hiệp Hoà FC sẽ cùng FC Đồng Đội, đại biểu của TP Lai Châu tổ chức một...

Hưởng ứng chương trình thanh niên "Ngôi nhà cho em" được khởi xướng bởi Thành Đoàn Lai Châu, hai CLB Du Lịch và Hiệp Hoà FC sẽ cùng FC Đồng Đội, đại biểu của TP Lai Châu tổ chức một giải đấu giao hữu nhằm quyên tiền, góp sức cho sứ mệnh sẻ chia đầy nghĩa tình này. Được biết, chương trình "Ngôi nhà cho em" diễn ra vào sáng 19/5, đúng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa bàn xã Sùng Phài (Lai Châu). Đến dự buổi lễ có đồng chí Vương Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Lai Châu; Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh đoàn. Đại diện lãnh đạo: Ban Thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu, Đảng uỷ và các đoàn thể xã Sùng Phài.

Chương trình lần này nhằm trợ giúp 3 anh em: Liều A Xô (15 tuổi), Liều A Cổ (13 tuổi) và Liều Láo Sang (11 tuổi) ở bản Tả Chải, xã Sùng Phài có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Năm 2015 mẹ của họ bỏ đi Trung Quốc, đến năm 2017 các em mồ côi bố, buộc phải nghỉ học từ khi bố mất. Trong những tháng ngày khó khăn sau đó, mỗi em phải ở nhờ một nhà họ hàng chứ không được chung sống cùng nhau. Nhằm chia sẻ khó khăn, phát huy tinh thần "lá lành đùm lá rách", Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Lai Châu đã hỗ trợ xây dựng "Ngôi nhà cho em" trên mảnh đất có diện tích 66m2. Thiết kế ngôi nhà gồm: Gian chính, bếp, nhà vệ sinh bằng nền xi măng, lợp ngói. Tổng kinh phí dự kiến khoảng 60 triệu đồng, số tiền này do Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố xã hội hoá thông qua hình thức kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ. FC Du Lịch, FC Hiệp Hoà, FC Đồng Đội đóng góp 30 triệu đồng cho nghĩa cử lần này. Bóng đá được xem là "lý do" để họ kết nối những trái tim vì cộng đồng, sẻ chia tấm lòng trong những lúc khó khăn. Trong trận đấu này, FC Du Lịch có thể cũng sẽ giới thiệu màu áo mới của CLB trong năm 2020. Thay cho màu áo Tím của các năm về trước và màu áo Đỏ của mùa giải 2019, bầu Tình quyết định chọn một gam màu trầm, "trung tính" cho các hảo thủ của mình. Theo đó, FC Du Lịch sẽ gắn bó với màu xanh rêu khá lạ mắt. Giải đấu từ thiện này sẽ diễn ra vào hồi 16h30 Chủ Nhật 31/5 trên SVĐ Tình ca, TP Lai Châu. Sân Cỏ 365 sẽ cập nhật kết quả đến bạn đọc trên Fanpage ngay sau khi giải đấu kết thúc!

Sân Cỏ 365
Quảng cáo