EOC FC và mùa thu đặc biệt 2018

Thứ ba, 21/08/2018 09:58 (GMT+7)

FC EOC sẽ bước vào mùa HPL-S6 đúng dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty TNHH EOC Việt Nam. Đây là một dịp đặc biệt với một đế chế hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp suất ăn...

FC EOC sẽ bước vào mùa HPL-S6 đúng dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty TNHH EOC Việt Nam. Đây là một dịp đặc biệt với một đế chế hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp suất ăn công nghiệp tại đất nước hình chữ S. Một thập kỷ là chặng đường dài, đong đầy ký ức và kỷ niệm của ông bầu Ngô Đình Diệm (chủ tịch cty EOC và đội bóng cùng tên). 10 năm với sự nghiệp kinh doanh của một chàng trai trẻ năm nào khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng, vượt qua biết bao gian nan vất vả - mà có thể viết thành một câu chuyện truyền cảm hứng cho thế hệ sau, để rồi tạo dựng cơ nghiệp vững chãi như bây giờ, là quãng thời gian đặc biệt. Gần đây, người ta thấy bầu Diệm chơi thêm món golf nhưng đam mê lớn nhất của anh vẫn phải là bóng đá. Nhớ nửa đầu năm 2015, đội bóng EOC được thành lập và bầu Diệm bắt đầu xây đội từ hai nhân tố đầu tiên là Đức "SC" và Phạm Minh Tiệp. Nếu đi sâu và tìm hiểu EOC FC suốt mấy năm nay, có thể người ta sẽ biết vì sao đội bóng này thành công, duy trì được bộ khung ổn định lâu dài, đoàn kết đến thế. Còn với nhiều người vẫn nói: "bóng bánh nó cũng phải có cái vận" thì EOC có đường quan lộ tươi sáng ngay từ khi mới ''khai sinh''.

EOC vượt qua Trà Dilmah, vô địch Bắc Giang Open 2015 - danh hiệu lớn ngay ở giải đầu tiên tham dự.

Hiếm có đội nào mới cổn quân làm đội mà lại vô địch ngay từ giải đầu tiên tham dự, nhưng EOC làm được điều này. Ngay ở giải Bắc Giang Open 2015 không thiếu các đội sao số, EOC đã vô địch, đánh bại tổ Trà Dilmah tại chung kết. Sau màn 'khai đao' ấn tượng, EOC không ngừng thăng tiến, họ vô địch Doanh nhân hội tụ, M Cup 2015 (thắng Thành Đồng chung kết), HLC 2015... với bộ khung quen thuộc Quang "Lịch" - Tuấn "tuyên quang", Cường ''trắng'', Tú ''tó'', Huyên ''seven'', Hưng ''xốp'', Xuân Dương'', Tuấn ''bệu'' và 2 coach Đức "SC'', Tiệp ''đầu to''.

EOC vô địch HLC 2015

Thời điểm 2015-2016, hầu như EOC chơi giải nào thì sẽ vô địch giải đó. Năm 2016, EOC vô địch Hạng Nhất phủi Vietfootball rồi lần đầu dự HPL-S4 cũng giành luôn ngôi á quân. Nhiều phủi cứng thuộc dạng sành sỏi vẫn nhắc "nếu Tuấn 'bệu không đứt dây chằng gối ngay trước thềm giai đoạn 2 thì EOC đã vô địch sớm ít nhất 1-2 vòng". Việc EOC về nhì năm đó vẫn khiến ngay cả những fan trung lập cảm thấy tiếc cho "Dải ngân hà xanh".

EOC đánh bại Thành Đồng để vô địch M Cup 2015

EOC của giai đoạn 2015-16 gần như bất khả chiến bại, Tuấn 'bệu' là hung thần với mọi hậu vệ và thủ môn bằng đủ mọi kiểu dứt điểm cùng miếng cài nhả trứ danh. Bộ đôi tiền vệ Hưng 'xốp' - Dương 'út' quá ăn ý và cực khỏe, có thể cày nát mọi thứ trên sân. Đôi cánh Tú 'tó' - Huyên 'seven' nếu nhận là số 2 thì hiếm ai dám đứng số 1. Cường 'trắng' vẫn chắc chắn ở vị trí chốt chặn trước cầu môn bằng khả năng đọc tình huống tinh tế, những pha chuyền bóng phát động mang thương hiệu 'móng giò' khó lẫn... Các vị trí khác cũng bổ khuyết cho nhau hoàn hảo, tạo nên một tập thể khí thế ngùn ngụt mỗi khi xuất trận.

EOC vô địch Hạng Nhất phủi Vietfootball 2016

Làm bóng phủi luôn là một thử thách với bất kỳ ông bầu nào, làm đội làng nhàng chơi ra mồ hôi cũng khối ông đau đầu mất ngủ. Làm đội mạnh, nhiều sao số, cá tính, lại gặt được cúp, tạo được ấn tượng với cộng đồng thì càng khó. EOC là một trong số những đội bóng phủi tích cực làm từ thiện, với tinh thần lá lành đùm lá rách. Từ năm 2015 đến nay, EOC đã tổ chức nhiều trận đấu gây quỹ từ thiện ở nhiều nơi từ Hà Nội đến Bắc Giang, Bắc Ninh, miền Trung ... Sài Gòn. Nhiều trận đấu có sự tham dự của các ngôi sao như QBV Thành Lương, tuyển thủ U23 Việt Nam: Quang Hải, Đoàn Văn Hậu khoác áo EOC FC, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

EOC vô địch Văn Quán Open 2018

Sau năm 2017 có phần chững lại để các cầu thủ F5 tinh thần, EOC FC bước vào năm 2018 với hình ảnh quen thuộc của những kẻ chinh phục. Họ vô địch Văn Quán Open 2018, giành giải nhì VCCI Cup 2018. EOC hiện tại dồn sức cho HPL-S6 và mục tiêu của toàn đội là giành Cúp như món quà kỷ niệm 10 năm thành lập công ty - cũng là nơi nhiều cầu thủ đang làm việc. Mỗi người có cách làm bóng đá khác nhau. Có người làm đội kiểu "anh em mình là một gia đình", có người thích sưu tập các ngôi sao theo những cách rất riêng. Bầu Diệm từng tâm sự: "Tôi chỉ có thể giúp anh em cầu thủ có công ăn việc làm hoặc giới thiệu cho họ công việc phù hợp". Thay vì cho con cá, bầu Diệm ném cho cầu thủ cái cần để họ tự câu. Một số thành viên EOC FC hiện tại cũng là nhân viên mẫn cán của công ty có thể kể đến Tuấn 'bệu', Văn Duyệt, Hải An, Tuấn 'sệ'... Thay vì thưởng cả cục tiền, bầu Diệm tổ chức cho toàn đội bóng đi du lịch mỗi năm 1 lần, nhẹ nhàng và là dịp để anh em đoàn kết, thư giãn.

EOC là một trong những ứng viên vô địch HPL từ 2016 đến nay.

Hướng tới HPL-S6, EOC vẫn giữ bộ khung với HLV Minh Tiệp, gôn Tuấn "ốc" - Quang "Lịch" - Khả Thơ, thòng Cường "trắng", một cánh là Tú "tó", một cánh là Văn Duyệt hoặc Quảng "còi" (khi cần Duyệt và Quảng có thể xoay vị trí khác), trung tâm là Hưng "xốp", Hải An, tiền đạo Tuấn "bệu". Ngoài ra là các cầu thủ Tuấn "sệ", Hưng "gióng", Phương "nhô". Đặc biệt, sẽ có 4 ngôi sao V-League bổ khuyết vào các vị trí. Trong số 4 cái tên đã đo ni đóng giày này, có những người no nê danh hiệu chuyên nghiệp và quan trọng hơn cả, họ đều rất hợp 'thổ nhưỡng' sân 7.

Thành Lương trong màu áo EOC tại HPL

EOC FC tại HPL-S6 sẽ là một tập thể rất mạnh, lực lượng dày và quyết tâm cao. Tuấn ''bệu'' cùng các đồng đội đang tập luyện chăm chỉ để HPL năm nay chơi một mùa giải ''để đời'', trước khi chuyển giao dần cho lớp trẻ hơn. Với nhiều cầu thủ, họ muốn dành tặng bầu Diệm một danh hiệu còn khuyết trong bộ sưu tập vốn đã rất long lanh, và họ cũng tự hiểu rằng "không bây giờ thì bao giờ?". Sẽ là một EOC rất đáng chờ đợi và hứa hẹn bùng nổ, như cách họ đã chinh phục một loạt giải đấu và trái tim NHM từ ngày đầu thành lập. Những hình ảnh khác về EOC FC: 

Thành Lương và Quang Hải trong trận đấu từ thiện của EOC tại Ứng Hòa, Hà Nội tháng 7/2018.

Đoàn Văn Hậu khoác áo EOC đá giao hữu từ thiện tại Ứng Hòa, tháng 7/2018

Thành Lương và một số nghệ sĩ tham dự trận đấu từ thiện của EOC ở Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Ca sĩ Tuấn Hưng và bầu Diệm EOC trong một trận đấu gây quỹ từ thiện.

QBV Thành Lương tích cực tham dự các trận đấu từ thiện cùng EOC FC

Hoàng Tuấn Anh  Ảnh: Vietfootball, Nhịp Đập iPhủi
Quảng cáo