Đức hóa cựu vương World Cup: Cú sốc kinh hoàng, tồi tệ nhất lịch sử

Thứ năm, 28/06/2018 00:41 (GMT+7)

ĐT Đức đã bị loại khỏi World Cup 2018 ngay từ vòng bảng khiến báo giới nước này gọi đây là nỗi nhục lớn nhất trong lịch sử ĐTQG. Nhà vô địch World Cup 2014 ĐT Đức đến Nga năm...

ĐT Đức đã bị loại khỏi World Cup 2018 ngay từ vòng bảng khiến báo giới nước này gọi đây là nỗi nhục lớn nhất trong lịch sử ĐTQG. Nhà vô địch World Cup 2014 ĐT Đức đến Nga năm nay với vị thế ứng cử viên vô địch do lực lượng đồng đều và màn trình diễn khá ấn tượng ở Confederations Cup 2017 dù chỉ tung đội hình 2. Nhưng họ đã phải rời World Cup 2018 ngay từ vòng bảng, chỉ có được 3 điểm giành được từ chiến thắng trước Thụy Điển. Ở vào thế phải thắng, Đức đã chơi một trận bạc nhược trước Hàn Quốc, đội có cửa đi tiếp cực thấp. Hàn Quốc thậm chí đe dọa cầu môn Đức không ít lần từ đầu trận, và dù “Die Mannschaft” càng lúc càng gia tăng sức ép về cuối trận đấu, họ bỏ lỡ vô số cơ hội ghi bàn trước khi bị thủng lưới 2 lần ở phút bù giờ, qua đó đứng bét bảng F và lần đầu tiên dừng bước ở vòng bảng tại các kỳ World Cup. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, ấn bản trực tuyến của tờ Bild tại Đức đã đăng tải một tiêu đề lớn không thể đơn giản nhưng súc tích hơn: “AUS! (Out! – “bị loại!”), cơn ác mộng World Cup đã thành sự thật”. Tờ này tỏ ra cực kỳ thẳng thắn với câu “Chúng ta không xứng đáng đi tiếp. Đây là nỗi nhục lớn nhất trong lịch sử ĐTQG Đức”. Trong khi đó tờ báo bóng đá Kicker thì có tiêu đề “Thất bại lịch sử”. Tờ này nhấn mạnh đây là màn trình diễn tồi tệ nhất ở World Cup của ĐT Đức, không những lần đầu tiên không vượt qua được vòng bảng mà còn đứng cuối bảng đấu.

Tờ Daily Mail: "Người Đức đã bị knock-out"

Bên ngoài nước Đức, tờ Daily Mail của Anh nhấn mạnh Đức vừa trở thành nhà đương kim vô địch thứ tư trong lịch sử World Cup bị loại ở vòng bảng, sau khi Pháp (2002), Italia (2010) và Tây Ban Nha (2014) trở thành nạn nhân. Alex Martin của Daily Mail chỉ ra rằng lời nguyền dành cho nhà vô địch đang trở thành một thực tế có thật khi đã 3 kỳ World Cup liên tiếp đội vô địch bị loại ngay từ sớm. Tờ Express (Anh) thì cho biết trên mạng xã hội đã có rất nhiều người dùng bày tỏ sự tức giận với màn trình diễn của Mesut Ozil và cho rằng Ozil nên rời đội tuyển quốc gia ngay lập tức. Trong khi đó trên tờ The Guardian, Jonathan Wilson mở đầu bài viết về trận đấu với câu trong bài thơ “The Hollow Men” của T.S. Eliot: “Thế giới kết thúc không phải bởi một tiếng nổ mà bởi những tiếng khóc thút thít. World Cup 2018 của Đức cũng đã kết thúc theo cách đó”.  

24h.com.vn

Quảng cáo