Đua ghế nóng VFF: Bầu Đức rút, sếp Công Vinh gây bất ngờ lớn

Thứ năm, 19/04/2018 11:43 (GMT+7)

VFF chính thức công bố danh sách đề cử nhân sự Ban chấp hành khóa VIII đã nộp hồ sơ ứng cử và nhận lời tham gia tranh cử, trong đó bất ngờ có tên Lê Công Vinh. Sau cuộc...

VFF chính thức công bố danh sách đề cử nhân sự Ban chấp hành khóa VIII đã nộp hồ sơ ứng cử và nhận lời tham gia tranh cử, trong đó bất ngờ có tên Lê Công Vinh. Sau cuộc họp với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch chiều ngày 18/4 về các vấn đề liên quan đến khâu chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa VIII, tối ngày 18/4 VFF chính thức công bố danh sách đề cử nhân sự Ban chấp hành VFF khóa VIII đã nộp hồ sơ ứng cử và nhận lời tham gia tranh cử. Theo đó, kết thúc thời hạn đề cử nhân sự tham gia Ban chấp hành VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018- 2022) lần thứ 2, Tiểu ban nhân sự Đại hội đã tổng hợp được tổng cộng 64 ứng cử viên được đề cử, trong đó có 46 ứng cử viên được đề cử đã nộp hồ sơ ứng cử và nhận lời tham gia tranh cử (tính đến hết ngày 16/4/2018).

Bầu Đức không tham gia tranh cử chủ tịch VFF khóa VIII

1 ứng cử viên được đề cử tham gia BCH nhưng không ứng cử vì xác nhận sẽ tham gia ứng cử vào Ban kiểm tra VFF khóa VIII (Điều lệ VFF quy định ủy viên Ban kiểm tra không được là ủy viên BCH). 17 ứng cử viên được đề cử còn lại không hoàn thiện hồ sơ ứng cử hoặc xác nhận không tham gia tranh cử. Ở ghế chủ tịch VFF, có 4 ứng viên tham gia tranh cử gồm: Nguyễn Công Khế, Cấn Văn Nghĩa, Lê Quý Phượng và Trần Quốc Tuấn. Đương kim phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn sẽ cùng với ông Dương Vũ Lâm, Phạm Văn Tuấn và Phạm Ngọc Viễn tiếp tục tranh cử chiếc ghế này ở nhiệm kỳ VIII. Vị trí phó chủ tịch phụ trách truyền thông có các ứng viên: Cao Văn Chóng, Nguyễn Xuân Gụ, Lương Hoàng Hưng, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Lân Trung, Phan Anh Tú. Chiếc ghế nóng gây chú ý nhất thời gian qua là phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ có các ứng viên đồng ý tham gia tranh cử: Trần Văn Liêng, Lê Văn Thành, Trần Anh Tú. Như vậy, bầu Tú chính thức không còn "một mình, một ngựa" trong cuộc đua đến chức phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Đặc biệt, mặc dù được một số đơn vị đề cử vào chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, thậm chí ghế chủ tịch VFF khóa VIII nhưng ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) không có tên trong danh sách ứng viên đồng ý tham gia tranh cử.

Lê Công Vinh tranh cử vị trí Ủy viên BCH VFF khóa VIII

Mặc dù trong chiều 18/4, tiêu chí ứng viên vào các vị trí chủ chốt của VFF phải có bằng đại học đã được dự kiến loại bỏ, nhưng bầu Đức vẫn quyết định không quay lại VFF. Trả lời truyền thông, ông Đức nói về việc không tham gia tranh cử chủ tịch VFF: "Tôi đâu phải con nít mà nuốt lời! Ngay từ lúc nộp đơn từ chức Phó chủ tịch VFF hồi năm ngoái, rất nhiều lần tôi đã nói không ứng cử bất kỳ chức vụ nào ở VFF khóa tới. Dĩ nhiên, việc các thành viên VFF tín nhiệm đề cử thì tôi luôn trân trọng và cảm ơn. Nhưng tôi là đàn ông đích thực mà! Đã nói là làm, tôi không thể tự tay vả vào mặt mình..." Bầu Đức chính thức rút lui, nhưng HAGL vẫn có đại diện tranh cử vào vị trí Ủy viên Ban chấp hành VFF khóa VIII là ông Nguyễn Tấn Anh - trưởng đoàn bóng đá HAGL. Trong số 46 ứng viên đã nộp hồ sơ và nhận lời tham gia tranh cử còn có 1 cái tên đáng chú ý. Đó chính là Lê Công Vinh, quyền chủ tịch CLB bóng đá TP HCM. Lê Công Vinh là ứng viên trẻ nhất tham gia ứng cử vị trí Ủy viên Ban chấp hành VFF khóa VIII (sinh năm 1985). Hiện tại, VFF đang gấp rút hoàn thiện các công tác chuẩn bị để đảm bảo Đại hội VFF khóa VIII được tổ chức thành công theo kế hoạch đã đề ra (dự kiến vào cuối tháng 5/2018).  

Theo Anh Khoa (Khám phá)

Quảng cáo