Đội tuyển Jordan so với Oman, Iran, Iraq và Qatar như thế nào?

Anh Tuấn - Thứ năm, 08/02/2024 20:34 (GMT+7)

Jordan đang trở thành câu chuyện thú vị tại Asian Cup 2023 khi trở thành một trong 2 đại diện góp mặt ở trận chung kết, qua đó gia tăng thêm vị thế cho bóng đá đá Tây Á. Vậy so với 4 đội tuyển khác ở trong khu vực là Oman, Iran, Iraq, Qatar thì Jordan nằm ở vị trí như thế nào?

Thứ hạng:

Trong số 4 đội bóng Tây Á nói trên, Jordan là đội bóng có thứ hạng thấp nhất khi chỉ đứng thứ 87. Còn lại, Iran ở vị trí cao nhất (26), Iraq đứng thứ 50, Qatar hạng 58 trong khi Oman xếp thứ 74.

Thành tích

Jordan nhỉnh hơn Oman nếu xét thành tích thi đấu quốc tế. Nhưng họ vẫn chưa chắc chắn vô địch Asian Cup, điều mà Iraq từng làm được vào năm 2007. 

Đội tuyển Jordan so với Oman, Iran, Iraq và Qatar như thế nào? - Ảnh 1
Đội tuyển Jordan so với Oman, Iran, Iraq và Qatar như thế nào? - Ảnh 1

Còn nếu đứng cạnh Iran và Qatar, đó lại là sự khiêm tốn. Dù vừa góp mặt ở trận chung kết nhưng đây mới là lần đầu tiên Jordan làm được điều này ở một VCK Asian Cup. Trong khi đó, Iran vốn đã 3 lần giành chức vô địch ở Cúp bóng đá châu Á, còn Qatar hiện đang là ĐKVĐ của giải và họ cũng đã có lần thứ 2 liên tiếp tham dự trận đấu cuối cùng tại một kỳ Asian Cup. 

Đó còn chưa kể tới việc 2 đội tuyển này đã góp mặt ở sân chơi World Cup, điều mà Jordan chưa từng làm được. Không chỉ sân chơi Asian Cup mà chắc chắn đấu trường World Cup sẽ là mục tiêu tối thượng của bóng đá Jordan trong thời gian tới. Với việc đang sở hữu thế hệ cầu thủ tài năng, cùng việc châu Á sẽ có 8,5 xuất tham dự World Cup 2026 thì cơ hội để Jordan làm nên lịch sử không phải nhỏ. 

Quảng cáo