Danh sách ĐT Việt Nam: Những sự vắng mặt đáng tiếc

Anh Tuấn - Thứ ba, 26/12/2023 18:11 (GMT+7)

Danh sách ĐT Việt Nam. Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài hay Nguyễn Công Phượng không được HLV Philippe Troussier triệu tập vào danh sách chuẩn bị cho Asian Cup 2023.

Hồ Tấn Tài: Đây là đợt tập trung thứ hai liên tiếp hậu vệ CLB Công An Hà Nội không được triệu tập. Trước đó, Tấn Tài phải ngồi nhà xem đội tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ hai World Cup 2026 gặp Philippines và Iraq. Đầu mùa giải 2023/24, Tấn Tài sa sút phong độ ở CLB, bị đẩy vào giữa đá tiền vệ trung tâm, nhường cánh phải cho các cầu thủ U23. Trong 7 trận đầu mùa, có đến 3 trận Tài không được đá vị trí sở trường. Trận còn lại anh không được đăng ký thi đấu.

Đoàn Văn Hậu: Cầu thủ quê Thái Bình bị chấn thương không kịp bình phục. Anh cũng đã phải làm khán giả ở 2 trận gặp Philippines và Iraq tại vòng loại World Cup 2026. Văn Hậu không phải phẫu thuật nhưng cũng khó có thể kịp trở lại tại Asian Cup mà phải chờ tới loạt trận tháng 3. 

Danh sách ĐT Việt Nam: Những sự vắng mặt đáng tiếc - Ảnh 1
Danh sách ĐT Việt Nam: Những sự vắng mặt đáng tiếc - Ảnh 1

Nguyễn Công Phượng: Việc không được thi đấu thường xuyên ở Nhật Bản khiến Phượng sa sút phong độ. Cả năm 2023, Phượng chỉ thi đấu 1 phút cho Yokohama. Vì thế, anh đã không được gọi ở đợt tập trung tháng 11 của đội tuyển, thậm chí có nguy cơ không nằm trong kế hoạch của ông Troussier sau này. 

Trần Nguyên Mạnh: Sự xuất hiện của Nguyễn Filip là một trong những lý do thủ môn CLB Nam Định không được gọi. Nguyên Mạnh cũng đã mắc nhiều sai lầm và để thủng lưới nhiều bàn trong giai đoạn đầu V.League 2023/24. So với Nguyễn Filip, Đặng Văn Lâm và Nguyễn Đình Triệu, Nguyên Mạnh đang có phong độ không tốt bằng. 

 

Quảng cáo