Đan Mạch lại tạo ra kỳ tích phi thường!

Thứ tư, 23/06/2021 21:27 (GMT+7)

Đan Mạch lại tạo ra kỳ tích phi thường! Thắng Nga 4-1, Đan Mạch tạo nên kỳ tích chưa từng có trong tất cả các kỳ Euro từ trước đến nay: Trở thành đội duy nhất giành vé trực tiếp...

Đan Mạch lại tạo ra kỳ tích phi thường!
Thắng Nga 4-1, Đan Mạch tạo nên kỳ tích chưa từng có trong tất cả các kỳ Euro từ trước đến nay: Trở thành đội duy nhất giành vé trực tiếp vào vòng 1/8 sau khi thua cả 2 trận ra quân.
Một lần nữa, kỳ tích "đóng thế"rồi trở thành Nhà vô địch Euro 1992 sẽ được tái hiện, nhưng theo kịch bản khác chăng?
Tại Thuỵ Điển 29 năm trước, những chàng trai Đan Mạch như Peter Schmeichel, Brian Laudrup, Kim Viford, Flemming Povlsen, Hendrik Larssen... được thông báo thế chân Nam Tư chỉ trước VCK đúng 7 ngày đã cùng HLV Richard Moller Nielsen viết lên câu chuyện cổ tích Andersen kỳ diệu và khó tin nhất: Vô địch châu Âu!
Điều ngạc nhiên là Euro 1992, Đan Mạch cũng chỉ giành được 3 điểm (thắng 1, hoà 1, bại 1, lúc đó thắng chỉ được 2 điểm), bằng đúng điểm số bây giờ và cũng là vị trí nhì bảng.
Đan Mạch lần lượt vượt qua ĐKVĐ Hà Lan ở Bán kết trên chấm pen, rồi hạ Đức 2-0 trong trận chung kết nhờ các pha lập công của Kohn Jensen và Kim Viford.
Chẳng ai tin, những người đã hoặc đang chuẩn bị kỳ nghỉ hè cùng gia đình của mình, nhận "đặc ân" như sét đánh, lên đường vội vã lại tạo ra cái tên khiến cả thế giới phải ngước nhìn.
Cho đến bây giờ, chức vô địch của họ vẫn được "đóng khung" trong cuốn biên niên sử hành tráng của Lục địa già?
Lần này, khi lách mình qua khe cửa hẹp theo cách thần thoại nhất, biết đâu Đan Mạch lại viết nên một câu chuyện cổ tích khác? Có thể lắm, ít nhất, họ cũng chỉ phải gặp đối thủ đồng cân đồng lạng, có phong độ thất thường là Xứ Wales ở vòng knock-out!
Bảo Thắng (Sân Cỏ 365)
ảnh: Euro
Quảng cáo