Cựu sao Ngoại hạng Anh tử nạn trên sân tập ở Trung Quốc

Thứ ba, 06/06/2017 01:00 (GMT+7)

"Với nỗi buồn sâu sắc, tôi xác nhận thân chủ Cheick Titote đã qua đời hôm nay, sau một vụ đột quỵ trên sân tập với đội bóng Doanh nghiệp Bắc Kinh của cậu ấy. Chúng tôi không thể chia...

"Với nỗi buồn sâu sắc, tôi xác nhận thân chủ Cheick Titote đã qua đời hôm nay, sau một vụ đột quỵ trên sân tập với đội bóng Doanh nghiệp Bắc Kinh của cậu ấy. Chúng tôi không thể chia sẻ gì hơn ngay bây giờ, và hy vọng mọi người tôn trọng sự riêng tư của gia đình cậu ấy, trong thời khắc đau buồn này. Mong mọi người cầu nguyện cho Cheick", người đại diện Emanuele Palladino cho biết.

Tiote trong lễ ra mắt ở Bắc Kinh hôm 7/2 vừa qua.

CLB Doanh Nghiệp Bắc Kinh cũng ra thông báo về sự việc: "Vào lúc 18h ngày 5/6, Tiote ngã xuống và bất tỉnh trong buổi tập. Anh ngay lập tức được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện, nhưng đã qua đời lúc 19h".

Tiote mới đầu quân cho Doanh Nghiệp Bắc Kinh ở giải Hạng Nhì Trung Quốc hồi tháng 2/2017, sau vụ chuyển nhượng từ Newcastle - đội bóng mà tiền vệ phòng ngự 30 tuổi này khoáo áo từ tháng 8/2010. Trước khi cùng Newcastle xuống hạng ở cuối mùa giải 2015-2016, Tiote được xem là một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc ở Ngoại hạng Anh.

Trong màu áo tuyển Bờ Biển Ngà, Tiote là một trụ cột ở tuyến giữa, dự các kỳ World Cup 2010 và 2014, rồi vô địch châu Phi năm 2015.

Sau khi biết tin anh qua đời, thế giới bóng đá đã bày tỏ niềm thương tiếc. "Chúng tôi rất đau buồn khi biết về bi kịch qua đời của cựu cầu thủ Newcastle Cheick Tiote ở Trung Quốc", tài khoản Twitter của đội bóng Anh viết.

HLV Rafa Benitez thì gọi Tiote là "một nhân cách lớn", khi nói về học trò mà ông từng có hơn một năm dẫn dắt. "Tôi rất buồn khi biết tin Cheick qua đời hôm nay", ông chia sẻ. "Trong suốt thời gian mà tôi biết và làm việc với cậu ấy, Cheick là một tấm gương về sự chuyên nghiệp, tận hiến, và trên tất cả, là một nhân cách lớn. Thành kính phân ưu với gia đình và bạn bè của cậu ấy trong thời khắc đau buồn này".

Demba Ba, đồng đội từng chơi cùng Tiote sáu năm rưỡi ở Newcaslte, cũng tưởng nhớ người bạn trên Twitter. Anh viết: "Cầu Thánh Allah đưa cậu lên thiên đường, người anh em Tiote".

Một đồng đội cũ khác, thủ môn Steve Harper, thì viết: "Thật tệ khi nghe tin khủng khiếp này về đồng đội cũ của tôi Cheick Tiote. Xin chia buồn với bạn bè và gia đình cậu ấy". Theo thethao.vnexpress.net

Nhận định bóng đá

Quảng cáo