CỰC NÓNG: Tuyển Ý vẫn còn tia hy vọng dự vòng chung kết World Cup!

Thứ năm, 23/11/2017 22:27 (GMT+7)

Tuyển Ý vẫn còn tia hy vọng nhỏ nhoi để dự vòng chung kết World Cup 2018 tại Nga và điều này phụ thuộc vào một đội tuyển khác đó là Peru. Football Italia dẫn những báo cáo ngay từ...

Tuyển Ý vẫn còn tia hy vọng nhỏ nhoi để dự vòng chung kết World Cup 2018 tại Nga và điều này phụ thuộc vào một đội tuyển khác đó là Peru. Football Italia dẫn những báo cáo ngay từ Peru cho hay đội tuyển quốc gia nước này đang đứng trước nguy cơ bị FIFA gạch tên khỏi danh sách các đội bóng dự bữa tiệc bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm tới vì lý do liên quan đến chính trị. Cụ thể, tờ Libero của Peru cho biết nữ nghị sĩ của nước này là bà Paloma Noceda đang đề xuất một bộ luật yêu cầu sáp nhập Liên Đoàn Bóng Đá của Peru dưới sự kiểm soát của Nhà Nước. Và đây là điều vi phạm luật lệ của FIFA. Cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới không cho phép bất kỳ một tổ chức nào được phép can thiệp hay kiểm soát LĐBĐ của các quốc gia. Paksitan chính là đội bóng đã 'nếm mùi' lệnh phạt này từ phía FIFA chỉ mới hồi tháng 10 vừa qua.

Pakistan nhận lệnh trừng phạt từ FIFA

Pakistan trong một thông cáo chính thức của FIFA đã bị tố có sự can thiệp và dưới quyền của một tổ chức thứ ba và bị cấm tham gia bất kỳ hoạt động bóng đá nào đối với cấp độ đội tuyển cho đến câu lạc bộ. Tuyển Peru vừa mới giành vé vớt đến Nga năm sau ở trận play-off gặp New Zealand hồi 15/11 vừa qua. Đây là lần đầu tiên đất nước Nam Mỹ này giành quyền tham gia một kỳ WC kể từ năm 1982. Thông tin này chắc chắn sẽ là cực buồn đối với người hâm mộ nước này nếu như thành sự thật. Tuy nhiên đây lại là niềm vui cho tuyển Ý dù vừa để thua tuyển Thụy Điển ở lượt trận play-off để rồi lần đầu sau gần 60 năm không thể tham gia WC.

Vẫn còn nhiều yếu tố để đưa ra kết luận rằng Ý sẽ vào chơi ở vòng chung kết WC nếu như Peru bị loại bởi vẫn còn đó những tuyển quốc gia đến từ Nam Mỹ khác thay vì chọn ngay tuyển Ý. Football Italia vốn là mặt báo của xứ Mỳ Ống nên không lạ gì việc trang báo này muốn biến điều này thành sự thật 'ngay và luôn'. Mọi thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật trong những bài sau. Nguồn: Tommy (90min.com)
Quảng cáo