Chuyện lạ: Cặp vợ chồng già để dành bánh cưới ăn nửa thế kỷ chưa hết

Thứ ba, 20/08/2019 00:16 (GMT+7)

Bánh cưới từ năm 1970 được David và Anne Cowburn bảo quản trong ngăn đá, mỗi năm lấy ra ăn một ít. Tại Mỹ, các cặp vợ chồng thường cất tầng trên cùng của bánh cưới vào ngăn đá, đến...

Bánh cưới từ năm 1970 được David và Anne Cowburn bảo quản trong ngăn đá, mỗi năm lấy ra ăn một ít.

Tại Mỹ, các cặp vợ chồng thường cất tầng trên cùng của bánh cưới vào ngăn đá, đến kỷ niệm một năm ngày cưới thì lấy ra ăn. Với David và Anne Cowburn, hành động này không diễn ra một lần mà kéo dài gần nửa thế kỷ.

Suốt 49 năm qua, cứ đến ngày kỷ niệm đám cưới 18/7, cặp đôi ở West Grove, Pennsylvania lại cùng nhau ăn một lát hoặc gần đây là vụn bánh cưới năm xưa. Chiếc bánh được bảo quản trong ngăn đá và đã trải qua 5 lần chuyển nhà.

Lễ cưới của ông bà được tổ chức năm 1970

"Đây là một truyền thống lãng mạn, thú vị của chúng tôi", Anne 74 tuổi chia sẻ.

Vợ chồng nhà Cowburn gặp nhau lần đầu năm 1967, khi cùng làm giáo viên tại một trường cấp hai. Một năm sau, họ hẹn hò và đến năm 1970 thì kết hôn.

Đến nay, Anne vẫn nhớ như in hình dáng chiếc bánh cưới. Đó là một chiếc bánh nhỏ màu trắng có ba tầng, vị vani, bên trên trang trí nhiều hoa lá. Mẹ cô dâu giữ lại tầng trên cùng của bánh cưới và đưa lại cho con gái và con rể sau khi họ trở về từ chuyến trăng mật ở Anh.

Ý tưởng bảo quản bánh cưới suốt 49 năm của Anne và David xuất phát từ game show I’ve Got A Secret, trong đó người chơi đoán bí mật của nhau. Một cặp đôi tham gia chương trình tiết lộ họ giữ bánh cưới 25 năm. "Chi tiết đó đã khắc sâu vào tâm trí tôi", David 75 tuổi nói.

Hiện nay, chiếc bánh cưới của vợ chồng nhà Cowburn còn sót lại ít mảnh vụn. Họ dự định sẽ dùng phần vụn này để làm một chiếc bánh mới nhân dịp kỷ niệm đám cưới vàng vào năm sau.

Nguồn: VNexpress.net
Quảng cáo