CHỈ CẦN CỔ VŨ, ĐỪNG LO GÌ CHO TUYỂN VN

Thứ năm, 07/10/2021 14:25 (GMT+7)

CHỈ CẦN CỔ VŨ, ĐỪNG LO GÌ CHO TUYỂN VN Việt Nam có thể thắng, có thể thua trong cuộc đối đầu với Trung Quốc. Nhưng dù với kết quả nào, các thành viên của Tuyển VN cũng sẽ chiến...

CHỈ CẦN CỔ VŨ, ĐỪNG LO GÌ CHO TUYỂN VN ?
Việt Nam có thể thắng, có thể thua trong cuộc đối đầu với Trung Quốc. Nhưng dù với kết quả nào, các thành viên của Tuyển VN cũng sẽ chiến đấu tận lực. Đó chính là niềm kiêu hãnh bất diệt của cả Việt Nam. Chúng ta không thể đòi hỏi gì hơn!
Thể thao, nhất là bóng đá, sẽ chẳng ai nói trước được điều gì. Đội thắng chưa hẳn là đội mạnh hơn và đội thua chưa chắc là đội chơi không tốt. Có những thứ quyết định đến kết quả được gọi là "May mắn", hay một từ khác vĩ mô hơn mà các thầy tướng số hay dùng gọi là "Thời Vận".
Trong các buổi livestream của chị Phương Hằng, có một câu khiến người ta nhớ mãi: "Thời đến, cản không nổi"?
Trung Quốc được đánh giá mạnh hơn Tuyển VN. Nhưng chắc chắn, họ không thể biến thành Nhật Bản hay Hàn Quốc một sớm một chiều.
Hơn nữa, nếu căn cứ vào những gì "nhìn thấy được" sau 2 vòng đầu tiên, Trung Quốc không phải ngáo ộp với Tuyển VN. Thầy trò HLV Park Hang Seo từng đối đầu với các đại địch là cường quốc châu Á trong tâm thế sòng phẳng, thì trận đấu với Trung Quốc cũng sẽ như thế!
Nếu Trung Quốc coi Tuyển VN là đối thủ "phải thắng và sẽ thắng", thì Tuyển VN cũng coi Trung Quốc là "cơ hội kiếm điểm khả thi nhất" ở bảng đấu này!
Đứng ở góc độ HLV và cầu thủ Tuyển VN, tôi chắc chắn một điều: Họ đang khao khát ra sân hơn ai hết! Tuyển VN đề phòng nhưng không sợ hãi. Cẩn trọng nhưng đủ tự tin. Nếu sợ, họ đã chẳng thể vượt sóng gió để đến với vòng đấu này. Họ dũng cảm hơn chúng ta tưởng!
Cho nên, nếu phân tích ngắn gọn lại thì bóng đá, cứ phải vào trận mới biết. Cuộc chơi, cứ phải tàn canh Được - Thua mới rõ.
Đối với dư luận quốc tế, Trung Quốc giành 3 điểm là bình thường, vì họ đang được cả thế giới cho là mạnh hơn. Nhưng nếu mất 3 điểm vào tay Tuyển VN, lúc đó chuyện hay mới bắt đầu được kể?
Chúng ta chờ xem!
Bảo Thắng (Sân Cỏ 365)
Quảng cáo