Chàng cầu thủ "lận đận" nhất Việt Nam

Thứ tư, 28/06/2017 16:37 (GMT+7)

Sinh năm 1995 tại Đô Lương, Nghệ An, năm 12 tuổi Công Phượng gia nhập học viện HAGL Arsenal JMG. Đến tháng 11/2012, cậu bé này đã được gửi sang Trung tâm huấn luyện Arsenal tại London để tập luyện...

Sinh năm 1995 tại Đô Lương, Nghệ An, năm 12 tuổi Công Phượng gia nhập học viện HAGL Arsenal JMG. Đến tháng 11/2012, cậu bé này đã được gửi sang Trung tâm huấn luyện Arsenal tại London để tập luyện cùng với 3 cầu thủ khác với mong muốn được thi đấu cọ xát với các cầu thủ U17 Arsenal và đến năm 2014 được xem như một mốc quan trọng trong cuộc đời Công Phượng khi được đưa lên đá V-League 2015 trong màu áo CLB Hoàng Anh Gia Lai. Mặc dù đã ghi được tổng cộng 6 bàn thắng trong mùa giải tuy nhiên kết quả chung cuộc Công Phượng vẫn không làm thoả mãn người hâm mộ.

Một bước ngoặt tiếp theo của chàng cầu thủ này khi cùng năm đó, Công Phượng và đội Mito Hollyhock (Nhật Bản) ký kết hợp đồng với giá trị chuyển nhượng là 100.000 USD, mà theo nội dung Công Phượng sẽ mang áo số 16 của đội tuyển này với hình thức cho mượn một năm tại J-League 2. Tuy nhiên trái với kì vọng của người hâm mộ, trong suốt thời gian ở Nhật, Công Phượng vẫn không ghi được dấu ấn gì đặc biệt. Tin tức về chàng cầu thủ không được nhắc đến nhiều trong giai đoạn này. Đá vị trí tiền đạo trong ĐTQG, tuy nhiên với 8 lần ra sân  Công Phượng vẫn chưa ghi được bàn thắng nào. So với đồng đội cùng lứa, Công Phượng được các bạn đọc của Bettingtop10 cho là được ưu ái hơn khi có rất nhiều cơ hội để thể hiện bản thân, nhưng có vẻ như mọi chuyện chưa suôn sẻ với chàng trai này. Các đối thủ vẫn đánh giá cao Công Phượng khi mỗi lần ra sân đều dè chứng chàng tiền đạo này, các HLV vẫn nhắc đến Công Phượng với niềm tin và mong chờ. Công Phượng cũng đã hứa sẽ cố gắng để không phụ lòng mong mỏi của khán giả nữa, tuy nhiên kết quả như thế nào vẫn cần để thời gian kiểm chứng.

Nhận định bóng đá

Quảng cáo