Cầu cứu Guus Hiddink bất thành, tuyển Hàn Quốc xin lỗi NHM

Thứ tư, 01/11/2017 18:12 (GMT+7)

Tuyển Hàn Quốc đang cơn suy thoái, KFA nỗ lực mời người bạn của HLV tuyển Việt Nam Park Hang Seo và GĐKT HA Gia Lai Chung Hae Seong quay lại giải cứu tuyển Hàn Quốc, song bất thành. Giai...

Tuyển Hàn Quốc đang cơn suy thoái, KFA nỗ lực mời người bạn của HLV tuyển Việt Nam Park Hang Seo và GĐKT HA Gia Lai Chung Hae Seong quay lại giải cứu tuyển Hàn Quốc, song bất thành. Giai đoạn ba vòng loại World Cup 2018, Hàn Quốc hòa Qatar suýt mất suất đến Nga 2018 là “dấu hiệu” đầu tiên của cơn suy thoái của tuyển xứ kim chi. Trước tình hình như vậy, LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) sang tận Pháp, nơi chiến lược gia Hà Lan đang làm việc cầu cứu Guus Hiddink nhưng bất thành… Họ tổ chức xin lỗi người hâm mộ cả nước… Sau trận hòa Qatar, tuyển Hàn Quốc có nguy cơ vắng mặt VCK World Cup 2018, để chữa cháy trong cơn điên tức của dư luận Hàn Quốc, KFA đã trảm thuyền trưởng Uli Stielike (Hà Lan), rồi đưa HLV nội Shine Tae Yong lên.

Trong lúc đó các quan chức KFA bí mật cử đoàn đàm phán sang Cannes (Pháp) nơi “phù thủy” Guus Hiddink, từng đưa Hàn Quốc vào bán kết World Cup 2002 làm BLV bóng đá với đãi ngộ dài hạn. Tuy nhiên, vị thuyền trưởng tạo nên lịch sử cho bóng đá Hàn Quốc này lạnh lùng “lắc đầu” không chịu nhận lời với một câu trả lời gọn “Tôi không muốn quay lại”. Hiện nay ở Seoul quỹ phi lợi nhuận mang tên Guus Hiddink vẫn đang hoạt động tốt. Quỹ này đóng vai trò phát triển bóng đá Hàn Quốc trong giai đoạn HLV Guus Hiddink làm việc tại Hàn Quốc những năm 2002.

Những trận giao hữu chuẩn bị cho World Cup 2018 của Hàn Quốc dưới quyền dẫn dắt của Shine Tae Yong, đội tuyển đá rất kém và thua những trận… rất dở hơi trong hàng loạt trận giao hữu. Cách đây gần một tháng, sang Moscow đá giao hữu với chủ nhà World Cup 2018, Hàn Quốc đã thua Nga 2-4. Trong đó một trung vệ của Hàn Quốc trong vòng 120 giây hai lần đá phản lưới nhà. Sau đó Hàn Quốc đá giao hữu với Marocco và thua 0-3. Kể từ trận hòa Qatar tuyển Hàn Quốc luôn sống trong cơn thịnh nộ của cổ động viên nước này, giai đoạn hiện nay đang là cao điểm của sự chỉ trích mà tuyển Hàn Quốc mất lòng tin với người hâm mộ lên đến đỉnh điểm qua hai trận giao hữu thua bạc nhược… Trước tình hình căng thẳng như vậy tuyển Hàn Quốc quyết định tổ chức xin lỗi trên phương diện quốc gia với người hâm mộ cả nước. Ông Kim Ho Gon, Giám đốc kỹ thuật KFA cùng Hiệp hội Giáo dục thể chất Hàn Quốc cùng các Hiệp hội quốc gia như văn hóa, thể thao, du lịch tiến hành xin lỗi người hâm mộ và hứa khắc phục phong độ tuyển Hàn Quốc trong thời gian tới. Chuyện mâu thuẫn nội bộ cũng được… dư luận Hàn Quốc hoài nghi. Chuyện xuất phát từ việc phía KFA đứng đầu là Giám đốc kỹ thuật Kim Ho Gon chủ trương mời lại “phù thủy” Guus Hiddink cứu tuyển Hàn Quốc cũng như dẫn dắt đội dự World Cup năm tới nhưng đã bị “phá từ trong trứng nước” khi ông Roh Je Ho, Tổng thư ký Quỹ Guus Hiddink tại Hàn Quốc đã… chọc gậy bánh xe, “chọt” vụ thương lượng này dẫn đến Guus Hiddink không nhận lời giải cứu tuyển Hàn. Trước tình hình như vậy, dù như ngồi trên lửa, song KFA vẫn “cứng” sau khi mời Guus Hiddink bất thành khi tuyên bố “Shine Tae Yong vẫn là HLV trưởng tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2018”. Kế hoạch tới đây, Hàn Quốc mời hai đội tuyển quốc gia đến giao hữu với tuyển Hàn Quốc, đó là đội tuyển Colombia, trận này đá tại Suwon và sau đó gặp tuyển Serbia đá tại Ulsan. Hai trận này đều đá cách xa thủ đô Seoul nhằm giảm áp lực cho thầy trò Shine Tae Yong. THANH PHƯƠNG (plo.vn)
Quảng cáo