Cao thủ Ngọc Anh "Tệu" lại gây bão ở Lào Cai League 2019

Thứ năm, 21/02/2019 15:01 (GMT+7)

Với cái kèo trái thuộc dạng độc nhất vô nhị Hà thành, Coach Ngọc Anh "Tệu" tiếp tục giới thiệu cho NHM Lào Cai biết đến những miếng võ sặc mùi dị nhân.   Ở tuổi ngoài 52, Anh Tệu vẫn...

Với cái kèo trái thuộc dạng độc nhất vô nhị Hà thành, Coach Ngọc Anh "Tệu" tiếp tục giới thiệu cho NHM Lào Cai biết đến những miếng võ sặc mùi dị nhân.
 
Ở tuổi ngoài 52, Anh Tệu vẫn chứng tỏ sự dẻo dai, chính xác và cực kỳ thông minh trong những pha xử lý. Thi đấu với "các cháu" đang độ tuổi sung mãn, thể lực dồi dào, nhưng chú Tệu vẫn tạo ra sự khác biệt ở trình độ cao.
 
Điều quan trọng trong các pha xử lý của chú Tệu là sự hợp lý. Khi cần giữ thì giữ, khi cần đột thì đột, khi đối phương lao vào quá nhanh thì... 1 chạm. Cho nên, nhìn chú Tệu khẳng khiu như đào thế Nhật Tân nhưng để "ăn thịt" cao thủ thì chẳng đơn giản tẹo nào.
 
Ở Hà thành trước kia, chú Tệu chơi bóng dưới những ánh mắt rực lửa của các cao thủ võ nghệ theo nghĩa đen, điển hình của "hoa ăn thịt người". Họ nhìn chú Tệu như yêu quái nhìn thấy Đường Tăng, lúc nào cũng muốn xơi tái. Nhưng cao thủ ắt phải gặp cao nhân. Chú Tệu chơi bóng không phải một nhịp, mà bóng chưa đến đã biết phải xử lý vài ba nhịp khác rồi. Thế nên mới có chuyện, cả trận chú Tệu di chuyển như con thoi, qua mặt cao thủ nọ, vượt qua kiếm thủ kia nhưng hiếm khi bị ăn đòn.
Bấm vào đây để xem: 
Có ông chú, cũng cùng trang lứa của các bậc đại ca 6x từng kể, đá với Anh Tệu thì chỉ tìm cách hạn chế gì đó thôi, chứ "hắn" nhiều võ lắm. Người vừa ập đến bóng đá đi rồi, vừa đặt trụ thì bóng đi đúng đường chân trụ không nhấc lên nổi. Cầm - Kỳ - Thi - Hoạ trên sân cỏ Anh Tệu đủ cả. Chuyền bóng tốt, khống chế bước một khỏi bàn, đột phá hay, tốc độ đoạn ngắn cứ vù vù. Hà Nội nhiều Hổ báo thế mà các đại ca vẫn phải lưu cái tên Anh Tệu vào bộ nhớ thì chẳng phải chuyện đùa!
 
Năm nay chú Tệu đã quá ngũ tuần. Sức nhanh giảm đi, gánh nặng tuổi tác cũng không chống nổi thời gian. Nhưng mỗi khi nhìn chú Tệu có thể ra sân, thì đó cũng chính là ngày NHM bóng đá phong trào có món ngon để tận hưởng.
 
Hy vọng là chú Tệu - một dị nhân sân nhỏ đương đại - vẫn đủ sức để các thế hệ đi sau có thể hít hà không khí mà phủi cũ còn phảng phất đâu đây!
 
Bảo Thắng
Quảng cáo