BULGARIA VÀ BẤT NGỜ LỚN NHẤT WORLD CUP 1994

Thứ ba, 03/08/2021 20:08 (GMT+7)

BULGARIA VÀ BẤT NGỜ LỚN NHẤT WORLD CUP 1994 Chiến thắng 2-1 trước Tuyển Đức tại Cúp Thế Giới năm 1994 là mốc son chói lọi nhất của bóng đá Bulgaria tại đấu trường World Cup. Tính đến thời điểm...

BULGARIA VÀ BẤT NGỜ LỚN NHẤT WORLD CUP 1994
Chiến thắng 2-1 trước Tuyển Đức tại Cúp Thế Giới năm 1994 là mốc son chói lọi nhất của bóng đá Bulgaria tại đấu trường World Cup.
Tính đến thời điểm này, chưa lớp cầu thủ nào của xứ sở Hoa hồng có thể khiến NHM quên đi thế hệ của Hristo Stoichkov, Yordan Letchkov, Trifon Ivanov, Emil Kostadinov, Krassimir Balakov, Luboslav Penev.
Trở lại trận đấu với tuyển Đức khi ấy, Bulgaria không được đánh giá cao trong khi đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Berti Vogts lại là ƯCV tiềm tàng cho chức vô địch. Ở hai kỳ WC trước đó, tuyển Đức đều vào chung kết với Argentina và 1 lần vô địch.
Bulgaria của Stoichkov chỉ được coi là hiện tượng. Họ lọt vào Tứ kết cũng được xem là thành công lớn. Còn những Lothar Matthaeus, Andreas Brehme, Juegen Klinsmann, Rudi Voeller đã là những tượng đài của bóng đá thế giới.
Tuy nhiên, trận đấu diễn ra hoàn toàn trái ngược với những dự đoán. Dàn hùng binh tuyển Đức không áp đảo được Bulgaria mà trái lại, họ để thủng lưới hai bàn và thua ngược dù trước đo đã vượt lên dẫn điểm nhờ công của đội trưởng Lothar Matthaeus.
Đặc biệt, cú đá phạt thần sầu của Hristo Stoichkov và pha bay người đánh đầu xuất thần của Yordan Letchkov trở thành một trong những bàn thắng tiêu biểu nhất Cúp thế giới năm đó.
27 năm trôi qua, từ ngày Bulgaria lập nên chiến tích bất hủ trên đất Mỹ, NHM xứ sở Hoa hồng vẫn tràn đầy tự hài mỗi khi nhắc đến thế hệ vàng son của những Stoichkov, Letchkov, Balakov, Ivanov. Họ đã cùng HLV Dimitar Penev trải nghiệm một kỳ World Cup đi vào lịch sử⚽️??
❤️
Quảng cáo