Buffon ký hợp đồng 2 năm với "ngôi nhà đầu tiên

Thứ bảy, 19/06/2021 08:34 (GMT+7)

Buffon ký hợp đồng 2 năm với "ngôi nhà đầu tiên" CLB Parma chính thức xác nhận đã có được sự phục vụ của Gianluigi Buffon từ mùa giải tới. Trong thông báo ngắn gọn trên trang mạng xã hội...

Buffon ký hợp đồng 2 năm với "ngôi nhà đầu tiên"
CLB Parma chính thức xác nhận đã có được sự phục vụ của Gianluigi Buffon từ mùa giải tới. Trong thông báo ngắn gọn trên trang mạng xã hội của đội bóng, Parma đăng tải thông điệp: "Chào mừng siêu nhân trở lại".
Parma là nơi Buffon chơi trận chuyên nghiệp đầu tiên ở tuổi 17, vào tháng 11/1995. Trong màu áo Parma, thủ thành 43 tuổi ra sân 220 trận cho đội bóng này. Tại đây, anh giành được 1 Coppa Italy, 1 UEFA Cup và 1 Siêu cúpItaly.
Hồi năm 2001, Buffon được Juventus đưa về với mức phí chuyển nhượng kỷ lục 52 triệu euro. Ở sân Allianz, thủ thành người Italy chơi 685 trận, giành 22 danh hiệu, trong đó có 10 chức vô địch Serie A. Chỉ Alessandro Del Piero có số lần ra sân cho "Bà đầm già" thành Turin nhiều hơn Buffon.
Mùa giải vừa qua, Buffon chỉ đóng vai trò dự bị cho Wojciech Szczesny ở Juventus. Anh ra sân tổng cộng 14 trận trên mọi đấu trường và giành được thêm 1 danh hiệu Coppa Italy và 1 Siêu cúp Italy.
Cũng ở mùa giải 2020/21, Parma xếp cuối bảng Serie A và phải xuống hạng Serie B. Nhiệm vụ của Buffon cùng đội bóng này trở lại giải đấu cao nhất Italy mùa tới chắc chắn không hề dễ dàng một chút nào.
(Nguồn: ZingNews)
Quảng cáo