Bực mình, HLV U23 Mã lai gạch tên 6 cầu thủ trước thềm SEA Games

Thứ hai, 17/07/2017 19:45 (GMT+7)

HLV Ong Kim Swee đã thẳng tay loại sáu trụ cột. Liệu đây có phải là chiêu trò tung hỏa mù, một mũi tên trúng nhiều đích của chủ nhà SEA Games 29? Đã lên tiếng từ hơn một tháng...

HLV Ong Kim Swee đã thẳng tay loại sáu trụ cột. Liệu đây có phải là chiêu trò tung hỏa mù, một mũi tên trúng nhiều đích của chủ nhà SEA Games 29? Đã lên tiếng từ hơn một tháng qua, cùng với đề nghị của LĐBĐ Malaysia (FAM) yêu cầu công ty tổ chức giải chuyên nghiệp Malaysia (MFLLP, giống VPF của Việt Nam) dời các giải nội địa để U-23 tập trung nhưng bất thành, HLV Ong Kim Swee giận dữ ra tay loại luôn sáu trụ cột. Trước khi U-23 Malaysia sang Bangkok để đá vòng loại U-23 châu Á (cũng khai mạc ngày 19-7), Ong Kim Swee đã dứt khoát gạch tên sáu trụ cột đang bận khoác áo CLB mà lãnh đạo CLB thì không chịu nhả quân cho U-23. Đến cả hôm nay (17-7) Tổng thư ký FAM Hamidin Amin cũng tiếp tục kêu gọi FMLLP tạm đình các giải đấu trong nước để sáu trụ cột hay nhất U-23 Malaysia lên tuyển nhưng mọi chuyện đã bất thành. Công ty điều hành giải nội địa Malaysia có chức năng điều hành M-League, Cúp Quốc gia, FA Cup và cả giải trẻ. Hiện nay các giải nội địa Malaysia cũng đồng hành diễn ra các giải này nên những cầu thủ U-23 là trụ cột của CLB đã không được lãnh đạo CLB nhả quân lên tuyển. Tổng thư ký Amin thiết tha đến độ năn nỉ những công ty này nhưng họ vẫn không thay đổi lịch. Thậm chí vị tổng thư ký của FAM còn nhờ vả HLV của các CLB không chịu nhả quân U-23 rằng "các anh từng, đã và đang làm những trợ lý các đội tuyển quốc gia, các anh hiểu cho cái khó của HLV trong hoàn cảnh thiếu quân chủ lực như thế này". Nhưng mọi chuyện không có hiệu quả. Bực tức, HLV Ong Kim Swee thẳng thừng đặt bút gạch sáu trụ cột gồm Safawi Rashid, Haziq Nadzri (JDT), Mathew Davies, Azam Azih (Pahang), Kumahraan và Kutty Abba (Penang). Đây là sáu trụ cột hay nhất của U-23 Malaysia vì họ đang là trụ cột của CLB, trong khi đó thành phần đang tập trung U-23 lại chủ yếu là dự bị ở CLB nên… rảnh.

Tổng thư ký FAM Hamidin Amin kêu gọi FMLLP nhưng bất thành.

Khi gạch tên sáu trụ cột này, HLV Ong Kim Swee bồi thêm: “Cánh cửa của đội U-23 Malaysia dự SEA Games 29 có thể cũng đóng sập với sáu cầu thủ này vì vòng loại châu Á cũng là giải đấu mà U-23 Malaysia coi như giải “tiền SEA Games” để rút tỉa kinh nghiệm cho mục tiêu vô địch đại hội thể thao Đông Nam Á". Câu chuyện bóng đá Malaysia rắc rối cũng có nguồn cơn của nó. Trước đây khi hoàng tử Ismail chưa ngồi ghế chủ tịch FAM và còn là chủ tịch CLB JDT, ông đã có hành động không tôn trọng HLV Ong Kim Swee. Ông đã giật dây, kêu gọi các cầu thủ giỏi không tên tuyển với lý do “nhường cơ hội cho lớp trẻ”. Tuy nhiên, khi mời HLV Nelo Vingada từ Bồ Đào Nha sang làm thì ông đôn đốc các trụ cột của mình trở lại đội tuyển. Phải chăng các phía “chơi chiêu” làm khó Ong Kim Swee thì vị HLV này cũng “chơi chiêu” làm khó lại. Việc không tạo điều kiện cho U-23 khiến Ong Kim Swee có cớ để đổ lỗi nếu đội nhà trượt vòng loại U-23 châu Á và không thể vô địch SEA Games. Mà thực lực của U-23 Malaysia cũng dễ trượt cả hai mục tiêu lắm vì không mạnh. THANH HÀ (plo.vn)

Nhận định bóng đá

Quảng cáo