BTC giải đã công tâm với U23 Việt Nam chưa?

Thứ bảy, 27/01/2018 20:41 (GMT+7)

Bàn thua phút cuối cùng của hiệp phụ thứ hai đã khiến U23 Việt Nam phải dừng lại với giấc mơ vàng dang dở. Những chiến sỹ áo Đỏ xứng đáng có được kết quả tốt hơn và cũng có...

Bàn thua phút cuối cùng của hiệp phụ thứ hai đã khiến U23 Việt Nam phải dừng lại với giấc mơ vàng dang dở. Những chiến sỹ áo Đỏ xứng đáng có được kết quả tốt hơn và cũng có khả năng để làm tốt hơn. Nhưng... BTC giải hình như đã bỏ qua những chi tiết gây bất lợi lớn đối với thầy trò HLV Park Hang Seo. Họ quyết định tổ chức một trận chung kết tầm châu lục trong điều kiện sân bãi như sân băng mà người ta hay nhìn thấy ở các giải khúc côn cầu liệu có công tâm? Việt Nam - một đất nước nhiệt đới bốn mùa đa phần không bao giờ nhìn thấy tuyết. Tuyết chỉ thi thoảng rơi trên đỉnh Sapa và dành cho những người khám phá có cơ hội. Còn người dân bình thường có lẽ cả đời cũng không bao giờ được sờ vào tuyết. Hai ngày trước ở Thường Châu, các cầu thủ U23 Việt Nam còn thích thú đến mức lạ lẫm khi cùng nhau ra "chơi tuyết". Với họ, xứ lạnh và những bông tuyết là trải nghiệm mang tính mở mang và giải trí. Nhưng hôm nay, họ đã phải dùng "giải trí" cho sứ mệnh của cả dân tộc đang trông ngóng! Thời đại Internet như hơi thở thì việc cập nhật thông tin và tìm hiểu về một đất nước nào đó dễ như trở bàn tay. BTC giải, AFC chắc chắn biết sự khác biệt giữa Việt Nam và Uzbekistan. Việt Nam không có tuyết còn Uzbekistan mang đặc điểm của nước Nga, lạnh đến nhiều độ âm và tuyết thì trở thành "chiến hữu". Ấy thế nhưng họ hình như đã bỏ qua yếu tố này để khiên cưỡng đến mức cứng nhắc buộc trận đấu phải tổ chức trong điều kiện như vậy?! Suốt hiệp 1, các cầu thủ như đá trên băng. Một màu trắng phủ kín sân không có khoảng hở. Cộng thêm việc đồng ý cho U23 Uzbekistan mặc áo thi đấu trắng, BTC "có điểm cộng" với đội bóng này khi giúp họ "tàng hình" trước sự quan sát của các cầu thủ U23 Việt Nam. Thời tiết đã khắc nghiệt, tầm quan sát hạn chế, U23 Việt Nam có tài thánh cũng khó thi triển được lối chơi mà họ muốn! Điều duy nhất BTC tỏ ra công tâm được với cuộc chơi (không phải với riêng U23 Việt Nam) là việc họ thay trọng tài Mã Ninh (Trung Quốc) bằng Ahmed Alkaf (Oman) vào phút chót. Đơn giản chỉ có thế. Tuy nhiên, so với việc áp đặt trận đấu diễn ra dưới mưa tuyết dày thì người ta phải đặt câu hỏi hoài nghi về sự công tâm. Hãy trả lời chúng tôi:
  • Vì sao không hoãn hoặc đẩy giờ trận đấu muộn hơn, khi tuyết không rơi hoặc rơi ít? (Dự báo thời tiết cho biết, 14 giờ tuyết rơi sau đó giảm tại thời điểm 17h00 tính theo giờ Việt Nam).
  • Vì sao để U23 Uzbekistan thi đấu với áo Trắng trong phân nửa thời gian thi đấu?
  • BTC có nhận được đề xuất gì về việc thay đổi của LĐBĐ Việt Nam VFF hay không? Nếu không, chúng tôi không thắc mắc nữa mà chỉ buồn cho U23 Việt Nam thôi. Vì ngay đến quyền lợi mà chúng tôi không biết bảo vệ thì trách gì đến kết quả?
Quảng cáo