Bóng đá nữ SEA Games 2017 không có trận chung kết

Thứ tư, 02/08/2017 11:52 (GMT+7)

Do số lượng đội tham dự quá ít, ban tổ chức quyết định không tổ chức theo thể thức đấu bảng, mà thay vào đó các đội đá vòng tròn một lượt tính điểm. Ba đội có điểm số cao...

Do số lượng đội tham dự quá ít, ban tổ chức quyết định không tổ chức theo thể thức đấu bảng, mà thay vào đó các đội đá vòng tròn một lượt tính điểm. Ba đội có điểm số cao nhất sẽ đoạt các HCV, HCB và HCĐ.

Tuyển nữ Việt Nam lần lượt đấu với Philippines, Myanmar, Thái Lan và Malaysia tại SEA Games 2017.

Theo danh sách vừa được gút lại với ban tổ chức SEA Games 2017, sẽ chỉ có năm đội tham gia tranh tài bộ huy chương môn bóng đá nữ. Số lượng đội tham dự ít khiến ban tổ chức quyết định thay đổi thể thức thi đấu. Cụ thể, môn thi này không tổ chức theo thể thức đấu bảng, mà thay vào đó các đội đá vòng tròn một lượt tính điểm. Ba đội có điểm số cao nhất sẽ đoạt các HC vàng, bạc và đồng. Ban tổ chức SEA Games 2017 hôm nay cũng công bố lịch đấu của môn bóng đá nữ, bắt đầu từ ngày 15/8 và kết thúc vào ngày 24/8, trên ba sân bóng đều ở Kuala Lumpur. Tuyển nữ Việt Nam lần lượt đấu với Philippines, Myanmar, Thái Lan và Malaysia. Lần gần nhất môn bóng đá nữ được đưa vào nội dung thi đấu tranh huy chương SEA Games là kỳ đại hội tại Myanmar năm 2013. Khi đó, do có sáu đội, ban tổ chức phía Myanmar chia các đội ra làm hai bảng, chọn các đội nhất - nhì vào đá bán kết. Nữ Việt Nam năm ấy vào chung kết, thua Thái Lan. Ở SEA Games 2015 trên đất Singapore, bóng đá nữ không có trong chương trình thi đấu.

tienphong.vn

Nhận định bóng đá

Quảng cáo