Bốc thăm Cúp Hà Nội 9497 lần 4-2022: Lễ hội trở lại

Thứ hai, 15/08/2022 22:27 (GMT+7)

Ngày 14/8, cuộc Họp bốc thăm dự kiến diễn ra 19h, nhưng nó bị delay "tí tẹo" đến khoảng 20h kém mới tiến hành. Tuy nhiên, khác với sự khó chịu thông thường, sự kiện thể thao lớn nhất trong...

Ngày 14/8, cuộc Họp bốc thăm dự kiến diễn ra 19h, nhưng nó bị delay "tí tẹo" đến khoảng 20h kém mới tiến hành. Tuy nhiên, khác với sự khó chịu thông thường, sự kiện thể thao lớn nhất trong năm của thế hệ 9497 Hà Nội nhận được sự đồng tình của số đông. Giải năm nay là lần thứ 4 được tổ chức, nhưng nó quan trọng và tạo ra sự háo hức hơn cả lần đầu tiên cách đây 5 năm. Bởi lẽ, sau hai năm ròng rã nhà nhà chống dịch, người người chống dịch, đi đâu cũng nhìn thấy khẩu trang và nước rửa tay thì Cúp Hà Nội 9497 đích thị là một sự kiện được chờ đợi.
Người ta nhìn thấy khuôn mặt rạng rỡ của tất cả các cô cậu "choai choai dưới bốn chục" từ mọi phía. Ở bàn phát thẻ ngay cửa vào, bộ Tam tiểu thư Thu Hiền - Bảo Lan - Thanh Huyền Sparky dù không còn mang dáng dấp của hotgirl ngày nào nhưng sức nóng trong những chiếc áo hồng vẫn đủ sức khiến bất cứ ai muốn vào trong cũng phải ghé lại, ngắm nhìn một chút hoặc cười... nịnh một cái. Cũng phải thôi. Qua cửa quan thái độ cũng phải cute phô mai que một chút. Bởi chẳng may, nếu "các chị cầm quyền" không ưng cái bụng thì thủ tục nhận thẻ cũng... lâu ra phết?
Phía trong khán phòng, không gian sôi động nhưng ấm cúng hừng hực khí thế chẳng gì che giấu nổi. Đến người ít nói trước đám đông, tóc nhiều trắng hơn đen như anh Hoàng Long (phu quân phó giải Nguyễn Lam), hay khoảng trống bao la bát ngát như Trưởng ban thể thao Tuấn Anh Nguyễn cũng bừng bừng khí thế. Dàn mỹ nữ hát hò được bà bầu Nguyễn Lam và đạo diễn sân khấu Nghiêm Quang Tùng chuẩn bị khá chu đáo. Và dù chỉ trình diễn đúng một tiết mục mở màn, họ cũng khiến tất cả phải trầm trồ và nhún nhảy theo điệu nhạc mà mình thể hiện. Thậm chí, nhiều người nghe đến đoạn cao trào của ca khúc "Vào Hạ" lông tay, lông chân còn dựng đứng cả lên vì nhạc thấm vào từng thớ thịt. Cũng phải nói thêm, dàn âm thanh do Mai Anh Trần (Phạm Hồng Thái) set up xứng đáng nhận điểm 9 rưỡi. Tôi đồ rằng, không ai dám cho điểm 10 vì sợ sự kiện Cúp Hà Nội 9497 quá hoàn hảo vô tình sẽ tạo ra địa chấn rung chuyển khu vực.
Bầu không khí của Lễ bốc thăm chia bảng đã diễn ra như thế. Không ai không vui vẻ, không ai không hồ hởi khi sự kiện thể thao mang tính gắn kết số 1 được tái khởi động. Nó khiến những sơ suất, những hạt sạn trở nên quá nhỏ bé và không thể cản trở tinh thần vui vẻ của tất cả.
Quán cafe Gemini ngày thường là không gian đông đúc "chỉ kém Bia Hải xồm chút xíu" thì nay, nó trở thành sân khấu của những sứ giả ưa vận động 9497. Những lãnh đội - cầu thủ quen mặt của các đội tề tựu khá đông đủ.
Bùi Quang An của Quang Trung đến cùng phu nhân sau khi hạ hoả bằng bia cho FC Mobi ở HPL. Đinh Gia Khánh của Yên Hoà mang đến khán phòng tinh thần lạc quan, hào khí cứ gọi là ngút trời. Tuấn híp Lê Quý Đôn, Đức Toàn của Lương Thế Vinh, Phong Lê của Hoàng Văn Thụ, Đức Tuấn, Trần Ngọc Phong, Nam Toàn (Toàn chuột) của Lý Đức, Lê Tuấn, Thanh Tú của Phạm Hồng Thái, cặp Kim Đồng Ngọc Nữ của Đống Đa Thu Hiền - Huy Hoàng, bà bầu Dương Thanh Loan của Quang Trung, Nguyễn Thùy Nhung của Minh Khai lại thận trọng và có chút đăm chiêu. Nhiều lãnh đội, đội trưởng của các FC còn lại cũng liên tục suýt xoa mỗi khi kết quả bốc thăm được xướng lên. Nhiều người dùng điện thoại để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho riêng mình. Mỗi người một vẻ tạo nên một buổi tối đầy sắc màu của "lễ hội bốc thăm".
Ngay trước khi buổi lễ bắt đầu, Trưởng BTC Hoàng Ngọc Khánh, những Leader của khoá như Tuấn Anh, Lưu Tiến vẫn phải túi bụi với công tác tiếp khách và check-in. Hình nháy như chớp trước khu vực backdrop. Mỗi tấm hình là một khoảnh khắc, và mỗi tấm hình cũng là lịch sử.
Tay máy Roãn Hiếu và nhiều anh em khác hôm qua đã phải làm việc vô cùng vất vả. Và nếu không có thể lực tốt, chưa chắc họ đã trụ được đến cuối chương trình. Nghe đồn, một photographer bị chuột rút tay đến sáng hôm sau chưa hết do bấm máy quá nhiều.
Cúp Hà Nội 9497 quay trở lại sau tháng ngày gián đoạn vì Covid-19. Nó không quá lộng lẫy nhưng xứng đáng trở thành đại sứ của thế hệ, nơi những kỷ niệm tình bạn mãi khắc ghi chứ không phải đôi ba chiếc Cúp và một vài danh hiệu cá nhân được trao trên sân cỏ!
Bảo Thắng
Quảng cáo