Big Six Tournament 2020: Chờ phủi cứng, hàng chuyên lên sân khấu

Thứ ba, 23/06/2020 19:57 (GMT+7)

Người hâm mộ phủi Hà thành nói riêng, miền Bắc nói chung sẽ có dịp gặp lại những gương mặt cực kỳ nổi bật trên sân 7 trong khoảng 5 năm ở lại đây. Có thể kể đến: Phương vertu,...

Người hâm mộ phủi Hà thành nói riêng, miền Bắc nói chung sẽ có dịp gặp lại những gương mặt cực kỳ nổi bật trên sân 7 trong khoảng 5 năm ở lại đây. Có thể kể đến: Phương vertu, Đức đen, Thuận bờm (DTS), Gia Từ, Đạo Từ Sơn, Tùng Milan, Mạnh tũn, Tuyến Tày (Tuấn Sơn), Nhật Tân, Đức Cris, Hưng xốp, Sơn móm (Du Lịch), Nam cóc, Hùng con, Ngọc lít, Dũng vàng (BIDV Quang Trung), Long thổ, Việt lùn, Đoàn tồ (Việt Phương Đông), Hoàng cheo, Thành ben, trước khoác áo Du Lịch, Quang híp, Công Định (Ocean).
 
Một điều nữa, gần như chưa giải đấu nào chỉ có 6 đội, nhưng quy tụ đến gần chục cựu danh thủ, cựu cầu thủ chuyên nghiệp tham gia. Đấy là chưa kể, Điều lệ "mở" của giải đấu cho phép các CLB đăng ký bất cứ cầu thủ nào, từ tuyển thủ đương thời cho đến những gương mặt đang thi đấu tại V.League, Hạng Nhất, Hạng Nhì trong hệ thống thi đấu quốc gia. 
 
Trưởng BTC giải là cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam, chân sút của Thể Công và ĐTVN từng ghi dấu trong lòng NHM cả nước bởi sự nhiệt huyết và lăn xả.
 
Trên băng ghế chỉ đạo, ngôi sao lừng danh một thời Nguyễn Hồng Sơn đang đưa FC Tuấn Sơn đến những thành công không thể phủ nhận. Trợ lý của anh Hồng Sơn, Nguyễn Chí Thành cũng là cựu cầu thủ chuyên nghiệp của Thể Công, CA Hà Nội, HN ACB và Than Quảng Ninh. Nếu kể thêm tuyển thủ QG 2012 Nguyễn Gia Từ, Tuyến Tày (cựu cầu thủ CA Nhân Dân) Tuấn Sơn có khá nhiều chất chuyên trong đội hình.
 
Nhìn sang FC Du Lịch, đồng đội cùng lứa danh thủ Sơn Công chúa trước kia là Đào Ngọc Anh - tức Coach Tệu từng ăn tập Thể Công, thi đấu chuyên nghiệp cho CA Hà Nội những năm 90 thế kỷ trước. Sau này, Coach Tệu thành danh ở Trà Dilmah và trở thành một trong những dị nhân huyền thoại trên mặt sân nhỏ.
 
FC Ocean có HLV Lê Quang Long-Long thổi, đương thời được anh em các đội HN ACB, Than Quảng Ninh, Đồng Tâm Long An, Navibank Sài Gòn trìu mến gọi với cái tên Long chém, dân phủi gọi là Long đổ cây bởi những cú sút búa bổ của mình. Giờ, khi thể lực yếu đi, tuổi tác đè nặng, Long thổi lên làm HLV nhưng thi thoảng vẫn sút đổ... cây mía. Thành ben (khoác áo Du Lịch mùa trước) trước tập Hà Nội T&T thời gian dài. Trong đội hình Ocean còn có Công Định - một cầu thủ trẻ mà cách đây 1 năm, từng được xem là triển vọng của Dược Nam Hà Nam Định.
 
FC Việt Phương Đông vài năm nay nhận được sự cộng tác của đương kim trợ lý thầy Park hiện nay, anh Lưu Danh Minh. Anh Minh loko từng thi đấu nhiều năm ở vị trí hậu vệ trái cho Đường Sắt VN, HN ACB và ĐT Olympic. Long thổ - người thường xuyên có những siêu phẩm vô lê khủng khiếp cùng đồng đội Đoàn Tồ cũng là điểm nhấn dân chuyên của Việt Phương Đông khi họ đã có nhiều năm thi đấu cho CA Nhân Dân. Họ sẽ cùng nhau mang lại sắc thái mới cho đội bóng được gầy dựng rất tâm huyết trong suốt nhiều năm qua của bầu Dũng.
 
BIDV Quang Trung kể nhanh thì có Ngọc lít, Nam cóc, Trung con từng nhiều năm nằm gai nếm mật cùng các đội trẻ Hà Nội. Sự có mặt của họ tạo nên đội ngũ đáng mơ ước cho BIDV mà bất cứ HLV nào cầm quân cũng muốn có.
 
DTS có Văn Công trước ăn tập ở đội trẻ Nghệ An, Tài Balo của Hà Nội T&T. Dù chưa phải những nhân tố không thể thiếu, nhưng họ là những điểm nhấn không thể phủ nhận của đội bóng ngành Truyền thông.
 
Một giải đấu có rất nhiều điều thú vị, hứa hẹn sẽ mang đến món ăn tinh thần chất lượng cao cho những người yêu phủi không chỉ Hà thành. Chúng ta hãy cùng chờ đợi 5 vòng đấu nảy lửa, từ Chủ nhật 05/07 này nhé!
Bảo Thắng 
Quảng cáo